view raw

0705279779 batdongsanocn@gmail.com

Nguyễn Minh

bất động sản, Chia sẽ, Chia sẽ kinh nghiệm môi giới bất động sản - 14/02/2023 - 196 Lượt xem

Bất động sản là gì ? Các loại hình bất động sản hiện nay

Bất động sản là gì ? Các loại hình bất động sản hiện nay

Điều 181 của Bộ Luật Dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2005, bất động sản là các tài sản không di dời được bao gồm:

– Đất đai.

– Nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà ở, công trình xây dựng đó.

– Các tài sản khác gắn liền với đất đai.

– Các tài sản khác do pháp luật qui định.

Đất thổ cư/ Nhà Riêng

Nhà riêng (hay còn gọi là nhà ở riêng lẻ) là đất,nhà ở được xây dựng trên một mảnh đất riêng biệt, thuộc quyền sử dụng hợp pháp của cá nhân, hộ gia đình hoặc tổ chức.

Khi mua ở nhà riêng lẻ, bạn sẽ được nắm giữ hoàn toàn quyền sở hữu đất, sổ hồng, sổ đỏ cũng như quyền sở hữu sẽ hoàn toàn thuộc về bạn. Nhờ đó, bạn cũng có thể dễ dàng sửa chữa, thiết kế lại ngôi nhà theo ý thích của mình hoặc kinh doanh, buôn bán tại nhà riêng.

Nhược điểm lớn nhất của nhà riêng chính là giá cả bao giờ cũng cao hơn rất nhiều so với chung cư.

Căn hộ chung cư

Chung cư là tòa nhà có nhiều tầng trở lên, có nhiều căn hộ với lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng, tiện ích, phục vụ chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức.

Giá nhà chung cư thường rẻ hơn rất nhiều so với nhà mặt đất. Đặc biệt, khi mua bán nhà chung cư, bạn còn nhận được những chính sách thanh toán hợp lý. Nhờ vậy mà các áp lực về tài chính khi mua chung cư sẽ nhẹ hơn rất nhiều.

Nhà phố, biệt thự dự án

Nhà phố, biệt thự dự án là những ngôi nhà được xây dựng và thiết kế sát gần nhau tạo nên một tổng thể kiến trúc thống nhất. Nhà phố, biệt thự dự án luôn được kết hợp cùng các tổ hợp như: trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khu vực mua sắm như một đô thị thu nhỏ.

Đất nền dự án

Đất nền dự án là những lô đất nằm trong một dự án đang được chủ đầu tư quy hoạch. Những khu đất trong dự án này chưa được tiến hành xây dựng hoàn thiện, vẫn còn ở những giai đoạn ban đầu thực hiện.

Như vậy, khác với đất nền nguyên sơ chưa có tác động, đất nền dự án là mảnh đất đã có sự tác động của chủ đầu tư, được quy hoạch một cách rõ ràng và minh bạch. Chủ đầu tư có trách nhiệm trong việc đền bù đất của dự án, cấp phép đầy đủ các giấy tờ có liên quan đến mảnh đất ấy.

 

Biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản được đầu tư xây dựng nhằm phục vụ cho hoạt động nghỉ ngơi thư giãn. Các khu biệt thự nghỉ dưỡng thường tọa lạc ở ven biển hoặc vùng núi, nơi có góc view đẹp. Những nơi có điều kiện thời tiết đẹp và gần các địa điểm du lịch biển, các khu danh lam thắng cảnh nổi tiếng…

 

Condotel

Condotel là từ được viết tắt của Condo và Hotel, có ý nghĩa là Khách sạn căn hộ hay Căn hộ khách sạn. Condotel là sự kết hợp của 2 loại hình bất động sản nên vừa có các hoạt động của một khách sạn, vừa có chức năng của một khu căn hộ.

 

Shophouse

Nhà phố thương mại là loại hình nhà ở mới xuất hiện trên thị trường bất động sản Việt Nam nhưng được đón nhận rất tích cực. Mô hình nhà phố thương mại là sự kết hợp giữa nhà ở với kinh doanh buôn bán. Loại hình nhà phố thương mại thường có 2 tầng trở lên và xây dựng nằm gần các trục đường chính, đường lớn tại các khu vực dân cư đông đúc hay buôn bán sầm uất.

Officetel

Officetel được hiểu theo nghĩa chính thống đó là sự kết hợp của 2 từ tiếng Anh, Office và Hotel. Chính cái tên đã nói lên tất cả, nó phản ánh trực tiếp chức năng và đặc điểm chính của loại mô hình căn hộ kết hợp giữa nhà ở tiện nghi và văn phòng hiện đại. Hay nói một cách dễ hiểu hơn Officetel là một mô hình văn phòng kết hợp các tính năng của một ngôi nhà ở, nó mang được hầu hết các đặc điểm sử dụng của một ngôi nhà, một khách sạn và một văn phòng theo xu hướng hiện đại.

Nhà Xưởng

Trong xu hướng mở rộng và phát triển thị trường, các doanh nghiệp đều có nhu cầu tìm thuê nhà xưởng hay nhà kho để hoạt động sản xuất. Đặc biệt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp nước ngoài thường tìm đến các khu nhà xưởng xây sẵn để tiết kiệm chi phí ban đầu và hạn chế rủi ro. Đầu tư nhà xưởng bán hoặc cho thuê đang trở thành loại hình đầu tư hấp dẫn các nhà đầu tư tham gia.

Kiot

Kiot là dạng mặt bằng có giá thuê đa dạng tùy thuộc vào nơi nó tọa lạc. Ta có thể bắt gặp kiot tại chợ, trung tâm thương mại hay cả sân bay. Và tùy theo chi phí, mô hình, quy mô, mặt hàng bạn kinh doanh mà chọn vị trí cho phù hợp.

chợ Lăng Cô Huế

Hoa viên Nghĩa Trang

Hoa viên Nghĩa Trang là khu vườn có cảnh quan đẹp dùng làm nơi để an táng người chết, đồng thời là nơi dùng để tiến hành các hoạt động tưởng nhớ người đã khuất.

Từ Hoa viên Nghĩa Trang là từ Ghép từ 2 cụm từ “Hoa Viên” hàm chỉ khu vườn có nhiều cây cảnh, vườn hoa, sinh vật cư trú trong một môi trường an bình và trong lành. Từ “Nghĩa Trang” là nơi mà xác người chết hoặc di hài sau hỏa táng được chôn cất.

Thẻ:, , , ,

Bình luận

Bài viết liên quan

0705279779
Gọi điện hỗ trợ
Chat qua facebook
Chat qua zalo