view raw

0705279779 batdongsanocn@gmail.com

Nguyen Minh Hieu BDS

Tin tức Đà Nẵng, Tin tức Quảng Nam - 27/10/2020 - 574 Lượt xem

Cơ hội vàng đầu tư thị trường nam đà nẵng

  • Nắm giữ vị trí đắc địa ở cửa ngõ Đà Nẵng và Quảng Nam, thị xã Điện Bàn là miền đất lành của giới đầu tư bất động sản nhắm đến thị trường nam đà nẵng. Hiện nay, tâm điểm chú ý thuộc về các dự án như tropical palm, One World với hạ tầng dự án và hạ tầng xã hội được đầu tư bài bản, đồng bộ. Dự án đa dạng các sản phẩm đất nền, đất biệt thự được tin tưởng là điểm đến an cư và là kênh đầu tư bền vững của nhiều người.

Khu đô thị động lực của tỉnh Quảng Nam – Tâm điểm thu hút nhà đầu tư

Nằm trong chiến lược đưa Điện Bàn, giáp ranh Đà Nẵng, trở thành đô thị động lực của tỉnh Quảng Nam, với những tiền đề phát triển mạnh mẽ, đô thị Điện Thắng chính là tâm điểm phát triển đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

HĐND thị xã Điện Bàn vừa thống nhất thông qua hồ sơ đề xuất khu vực phát triển đô thị Khu đô thị Điện Thắng năm 2020, tầm nhìn 2030. Theo đó, đến 2025, Khu đô thị Điện Thắng được phát triển xây dựng quy mô 754,83 ha và đất xây dựng đô thị đến năm 2030 là 867,1 ha với tổng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 3.359,1 tỷ đồng. Dự báo tốc độ đô thị hóa rất nhanh với sự lan tỏa từ thành phố Đà Nẵng và trung tâm đô thị là khu dân cư thương mại dịch vụ, khu vực tập trung các công trình đầu mối.

Cơ hội vàng đầu tư thị trường nam đà nẵng
Co-hoi-dau-tu-thi-truong-nam-da-nang


Đô thị Điện Thắng nằm trong quy hoạch phát triển đô thị của thị xã Điện Bàn.
Bên cạnh việc xác định rõ tính chất, chức năng của Khu đô thị Điện Thắng, thị xã Điện Bàn cũng đã xác định danh mục 18 dự án hạ tầng kỹ thuật khung, hạ tầng xã hội ưu tiên đầu tư, xây dựng với tổng vốn khoảng 878,61 tỷ đồng và các dự án phát triển đô thị với tổng vốn khoảng 2.480 tỷ đồng.

SÔNG CỔ CÒ ĐƯỢC NẠO VÉT – CƠ HỘI CHO CÁC DỰ ÁN VEN SÔNG

Sông Cổ Cò được nạo vét, khơi thông không chỉ mang sứ mệnh về giao thông đường thủy mà còn phát triển đô thị, tạo hạ tầng dùng chung để phát triển mạnh mẽ về du lịch, dịch vụ. Trong đó có chuỗi “đô thị dòng chảy” phía nam Đà Nẵng và thị xã Điện Bàn cùng thành phố Hội An.
Từ cuối năm 2019, nguồn vốn ngân sách Trung ương được Bộ Kế hoạch và Đầu tư ghi vốn và giải ngân cho thành phố Đà Nẵng cũng cho phép thực hiện đầu tư nâng cấp cầu Biện (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) đạt yêu cầu khổ thông thuyền (chiều cao cầu để ghe thuyền qua về) sông cấp IV và đầu tư bến đón trả khách và neo đậu tàu thuyền phục vụ chủ yếu tàu du lịch và chuyên chở hành khách (51-100) tấn.

Theo đó, có 5 vị trí tại khu vực bờ sông khu Đồng Nò, khu đô thị Hòa Quý, khu vực bờ sông phía đông khu Công viên văn hóa lịch sử Ngũ Hành Sơn, khu phía tây chân cầu Mai Đăng Chơn, khu vực bờ sông dự án Cocobay… hướng đến mục tiêu hình thành sản phẩm du lịch mới của thành phố, làm phong phú và phát triển du lịch-lĩnh vực mũi nhọn của thành phố.

Gần đây, Công ty CP Đất Xanh Miền Trung và Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng ký kết hợp tác đầu tư phát triển dự án khu đô thị Green City ven sông Cổ Cò thuộc khu vực ranh giới Đà Nẵng-Quảng Nam. Khu đô thị Green City có diện tích quy hoạch 15,1ha, được thiết kế bởi phong cách dự án đô thị theo hình mẫu Singapore với tổng vốn 180 tỷ đồng thi công hạ tầng. Dự án được hoàn thiện với 500 nền đất ở.

Các công trình phụ trợ như nhà hàng, siêu thị, khách sạn cũng được đầu tư để hình thành khu đô thị mới. Đi cùng với Green City có thêm dự án Coco Riverside City cũng triển khai ven sông Cổ Cò thuộc khu vực Quảng Nam. Về phía đoạn tuyến sông Cổ Cò tại Đà Nẵng cũng đã hình thành khu đô thị và tổ hợp văn phòng công nghệ cao FPT City Đà Nẵng.

Ở phía đông giáp dòng sông Cổ Cò uốn lượn có thêm 2 sân golf và Tổ hợp du lịch giải trí – Coco Bay. Hiện trên toàn tuyến sông Cổ Cò phát triển hàng chục dự án đô thị sinh thái. Theo đó, phố mới ven sông Cổ Cò đang dần hình thành cùng với sự đầu tư khơi thông dòng sông đang dần thành hiện thực.

“Trong bối cảnh ngành du lịch đô thị cổ Hội An đang cần giảm sức ép và thành phố Đà Nẵng chủ trương kiểm soát các dự án ven biển để mở cửa đô thị về phía nam, “đô thị dòng chảy” bên sông Cổ Cò được xem là vùng đất tương lai của bất động sản nghỉ dưỡng. Trong kế hoạch xây dựng đô thị về phía nam thành phố Đà Nẵng, sông Cổ Cò khơi thông cũng sẽ mở ra cơ hội lớn cho các chủ đầu tư để xây dựng các khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái… nhằm khai thác tối đa tiềm năng du lịch đường sông. Do đó, một “đô thị dòng chảy” đúng nghĩa hoàn toàn có thể được thiết lập bên dòng sông Cổ Cò”, ông Trần Anh Quốc Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam khẳng định.

Nguồn : Tổng hợp

Thẻ:, , , ,

Bình luận

Bài viết liên quan

0705279779
Gọi điện hỗ trợ
Chat qua facebook
Chat qua zalo