0705 279 779 henryminhhieu@gmail.com

Nguyen Minh Hieu BDS

Tin tức - 04/12/2020 - 1079 Lượt xem

Có nên đầu tư bất động sản phía Nam Đà Nẵng giai đoạn này không ?

Trong xu hướng “đánh bắt xa bờ”, giới đầu tư Hà Nội đã nhận ra tiềm năng lớn của vùng đất phía Nam Đà Nẵng, nơi hình thành các dự án bất động sản bên dòng sông Cổ Cò. Ngọc Dương Riverside là dự án nổi bật ở khu vực này được giới đầu tư chú ý thời gian qua.
Đất nền phía Nam Đà Nẵng hút giới đầu tư
Thị trường bất động sản phía Nam luôn hấp dẫn giới đầu tư hơn so với thị trường phía Bắc. Nguyên nhân là bởi sóng của thị trường ngoài Bắc thường manh mún, nhỏ lẻ và cục bộ theo khu vực có “biến” về thông tin, quy hoạch. Trong khi đó, bất động sản các tỉnh phía trong liên tục nổi sóng với phân khúc đất nền ở những khu vực có lợi thế lớn về nghỉ dưỡng hay tiềm năng thu hút FDI. Do đó, xu hướng Nam tiến, “đánh bắt xa bờ” của nhà đầu tư phía Bắc là tất yếu.

Ngọc dương riverside

Nghiên cứu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam và các tổ chức nghiên cứu thị trường từ nhiều năm qua đã cho thấy nhà đầu tư phía Bắc chiếm lĩnh đến 60-70% các thị trường phía trong. Đất nền phía Nam Đà Nẵng là một trong những tâm điểm của làn sóng đầu tư này.

Trên thực tế, có sự “vênh” rất lớn về giá đất nền tại Đà Nẵng. Cụ thể, đất nền, biệt thự biển các tuyến đường huyết mạch như Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp… đã neo giá lên tới hàng trăm triệu đồng/m2. Trong khi đó, đất nền phía Nam thành phố, khu vực giáp ranh Đà Nẵng – Quảng Nam chỉ dao động trên dưới 20 triệu đồng/m2. Mức giá mềm này đang hấp lực mạnh mẽ dòng tiền đầu tư.

Sức hút của thị trường khu vực phía Nam Đà Nẵng đến từ quy hoạch vùng. Được biết, mục tiêu phát triển tầm nhìn đến năm 2050 thì phía Nam là một trong những trọng tâm phát triển của Đà Nẵng. Với mục tiêu quy hoạch đó, những năm qua, hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội phía Nam thành phố liên tục được đẩy mạnh. Các tuyến cầu, tuyến đường tạo trục giao thông huyết mạch, mở rộng không gian đô thị về phía Nam liên tục được triển khai, mở rộng. Đơn cử, có thể kể đến tuyến đường vành đai phía nam (Hòa Phước – Hòa Khương); đường lớn Nguyễn Phước Lan kéo dài cầu Nguyễn Tri Phương, cầu Hòa Xuân nối khu Hòa Xuân, Hòa Quý bên bờ Đông với đường Cách Mạng Tháng Tám bên bờ Tây sông Hàn…

Ngọc dương riverside

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng xã hội gồm trường học các cấp, trường quốc tế Kinder World (Singapore), FPT, Đại học quốc tế Mỹ TBD; Bệnh viện Đa Khoa Ngũ Hành Sơn, Bệnh viện Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện FPT, chợ, trung tâm thương mại Lotter, Metro… cũng đều được hình thành, tạo sự đồng bộ trong kết nối hạ tầng khu vực.

Mới đây nhất, dự án “Nạo vét, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò, TP Hội An” với tổng mức đầu tư 850 tỉ đồng được triển khai. Việc khơi thông sông Cổ Cò sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Đà Nẵng vào Hội An bằng đường thủy, tạo cơ hội phát triển các tour du lịch đường sông đi về trong ngày. Và theo mạch chảy dòng sông Cổ Cò, chuỗi đô thị ven sông cũng sẽ chuyển mình mạnh mẽ.

Ngọc dương riverside

Ngọc Dương Riverside – điểm đến của dòng tiền đầu tư
Ngọc Dương Riverside – một dự án nổi bật phía Nam Đà Nẵng hiện là điểm đến của dòng tiền đầu tư. Tọa lạc trên tuyến đường nối Đà Nẵng – Hội An, ven sông Cổ Cò, Ngọc Dương Riverside hưởng lợi lớn từ dự án khơi thông dòng sông. Dự án sở hữu hơn 800m mặt tiền hướng ra sông Cổ Cò, dòng sông được quy hoạch với bến du thuyền hiện đại và phát triển tuyến du lịch sinh thái đường thủy từ Đà Nẵng tới Quảng Nam.

Với vị trí đắc địa gần biển – giáp sông và liền kề khu tiện ích 5 sao, Ngọc Dương Riverside có tiềm năng lớn trong việc khai thác giá trị thương mại – du lịch. Nơi đây là không gian sống lý tưởng, mang tính chất “2 trong 1”, vừa để an cư, vừa nghỉ dưỡng.

Mật độ xây dựng của dự án không quá 39%, toàn bộ phần diện tích còn lại được bao phủ bởi mảng xanh của hàng cây, vườn hoa, công viên, lối đi bộ… Ngọc Dương Riverside là dự án hiếm hoi có resort trong lòng khu đô thị, có sự đồng bộ trong thiết kế, tiện ích và dịch vụ. Người dân chỉ cần bước chân ra khỏi nhà là được tiếp cận trường học, siêu thị, trung tâm mua sắm ngay, quảng trường và bến du thuyền ngay trong dự án.

Đúng như tên gọi, Ngọc Dương Riverside là một viên ngọc xanh uốn mình mềm mại bên dòng chảy thơ mộng của con sông trứ danh đất Quảng. Dự án đã và đang tạo nên những thay đổi về diện mạo đô thị của vùng đất Đà Nẵng – Quảng Nam và hứa hẹn tiềm năng sinh lời với giới đầu tư.

Nguồn : Batdongsan.com.vn

Thẻ:, , , , , , ,

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi
0705279779