view raw

0705279779 batdongsanocn@gmail.com

Nguyen Minh Hieu BDS

Thông tin quy hoạch, Tin tức Quảng Bình - 18/08/2020 - 1374 Lượt xem

Quảng Bình công bố quy hoạch 1/500 khu đô thị phía Nam Đồng Hới

Quảng Bình công bố quy hoạch 1/500 khu đô thị phía Nam Đồng Hới
Ngày 08 tháng 6 năm 2020, UBND tỉnh Phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu đô thị phía Nam Đồng Hới, tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 1895/QĐ-UBND, với các nội dung sau:

 1. Địa điểm, ranh giới lập quy hoạch: Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc xã Lương Ninh, thị trấn Quán Hàu của huyện Quảng Ninh, phạm vi ranh giới như sau:
 • Phía Đông tiếp giáp sông Nhật Lệ;
 • Phía Tây tiếp giáp khu ở hiện hữu và Quốc lộ 1;
 • Phía Nam tiếp giáp khu dân cư hiện hữu của thị trấn Quán Hàu;
 • Phía Bắc tiếp giáp dải đất cây xanh ven sông Nhật Lệ.
 1. Quy mô đất đai: Khu vực lập quy hoạch có tổng diện tích 136.805m2.
 2. Nội dung quy hoạch: Quy hoạch chi tiết khu đô thị tại khu vực xã Lương Ninh, thị trấn Quán Hàu nhằm từng bước triển khai cụ thể hóa định hướng quy hoạch chung thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2035 được duyệt. Theo đó, lập quy hoạch chi tiết khu đô thị đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật; tổ chức giao thông, quy hoạch các khu chức năng, phân lô đất ở đảm bảo hợp lý về cơ cấu sử dụng đất, kết nối phù hợp với hiện trạng hạ tầng và tôn tạo kiến trúc cảnh quan khu vực.
 3. Quy hoạch sử dụng đất: Quy hoạch chi tiết bố trí các chức năng trong khu ở đô thị và phân lô đất ở. Các chức năng và chỉ tiêu cụ thể như sau:5. Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị:

5.1. Tổ chức kiến trúc cảnh quan: Quy hoạch không gian, tổ chức cảnh quan, tạo lập khu đô thị ven bờ Tây sông Nhật Lệ. Tổ chức dãy nhà ở dạng biệt thự, tuyến đường, bờ kè, quảng trường, bến thuyền và dãi cây xanh ven sông để tạo không gian cảnh quan cho khu đô thị ven sông. Các lô đất ở dạng liên kế bố trí với mặt tiền điển hình là 6m; các lô đất nhà ở dạng biệt thự với mặt tiền điển hình là 13,5m, 15m; khoảng lùi xây dựng ≥ 3m, khuôn viên bố trí nhiều cây xanh, hướng chính công trình về phía Đông sông Nhật Lệ.

Điểm nhấn cho khu đô thị là khu vực trung tâm với việc bố trí tuyến đường cảnh quan quy hoạch rộng 22,5m đấu nối với Quốc lộ 1 ra bờ sông, hai bên bố trí các công trình nhà thương mại cao tầng, kết hợp không gian công cộng, quảng trường bến thuyền ở bờ sông Nhật Lệ để kết nối không gian, phục vụ du lịch dịch vụ và cộng đồng dân cư, tạo hướng nhìn đẹp từ phía UBND xã Lương Ninh và khu vực phía Tây khu quy hoạch đô thị về phía sông.

Quy hoạch 1/500 khu đô thị phía nam đồng hới
Quy hoạch 1/500 khu đô thị phía nam đồng hới

5.2. Thiết kế đô thị:

 • Nguyên tắc của thiết kế đô thị: Tuân thủ các chỉ tiêu về mật độ xây dựng, khoảng lùi xây dựng, chiều cao công trình và hệ số sử dụng đất theo quy hoạch được duyệt.
 • Nội dung chính của công tác thiết kế đô thị: Định hướng kiến trúc công trình hai bên các tuyến đường, tổ chức không gian các khu vực công cộng, xác định các công trình điểm nhấn, tổ chức các khu công viên cây xanh, quảng trường, bến thuyền và bố trí các tiện ích đô thị phù hợp.
 • Quy định về tầng cao, cốt nền, chiều cao tầng 1:
 • Công trình thương mại: Công trình khối 1 với chiều cao ≤20 tầng; khối 2 ≤10 tầng; cốt nền từ 0,2m đến 1,5m; chiều cao tầng 1 từ 3,9m đến 4,8m;
 • Công trình nhà ở dạng biệt thự: Công trình với chiều cao ≤3 tầng; cốt nền từ 0,2m đến 0,75m; chiều cao tầng 1 từ 3,9m đến 4,2m;
 • Công trình nhà ở dạng liên kế: Công trình với chiều cao ≤4 tầng; cốt nền 0,45m; chiều cao tầng 1 3,9m;

Khoảng lùi, mật độ xây dựng, hình thức kiến trúc công trình và các nội dung khác được quy định tại bản đồ thiết kế đô thị của đồ án quy hoạch.

 1. Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

6.1. San nền: Cao độ nền khu quy hoạch được khống chế bởi cao độ các tuyến giao thông tiếp giáp là tuyến Quốc lộ 1, tuyến đường Trần Hưng Đạo của thị trấn Quán Hàu ở phía Tây khu quy hoạch. Trên cơ sở quy hoạch nền khu vực và cao độ các tuyến đường tiếp giáp, phân từng khu vực san nền; quy hoạch cao độ san nền khu đất quy hoạch từ +2,55m đến +3,1m, độ dốc nền từ 0,25% đến 0,5%, hướng dốc thấp dần về phía sông Nhật Lệ ở Đông khu đất.

6.2. Giao thông: Trong khu quy hoạch tổ chức 02 tuyến rộng 22,5m, các tuyến đường rộng 10,5m, 12m để đấu nối với tuyến Quốc lộ 1, tuyến đường Trần Hưng Đạo của thị trấn Quán Hàu ở phía Tây làm tuyến đối ngoại chính. Tổ chức tuyến đường quy hoạch rộng 15m ven bờ sông để phân lô các lô đất ở dạng biệt thự, tuyến đường rộng 10,5m để phân lô các lô đất ở, kết nối giao thông và bố trí các khu chức năng. Các tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường giao thông đô thị. Cao độ khống chế các tim đường từ +2.5 đến +3.3m, độ dốc dọc đường 0,00÷0,005%.

Quy hoạch hệ thống tuyến kè dọc sông Nhật Lệ đảm bảo phù hợp với quy hoạch chung và các dự án đang triển khai. Cao độ đỉnh kè là +2,5m; bề rộng đỉnh kè kết hợp đường giao thông B=5,0m.

6.3. Cấp điện: Nguồn điện cấp cho khu quy hoạch được lấy từ đường dây trung thế 22KV dọc theo vỉa hè phía Tây đường Quốc lộ 1A, thuộc xuất tuyến 472, trạm 110, E2- Đồng Hới. Xây dựng tuyến cáp ngầm 22kV đấu nối từ đường dây đến 02 trạm biến áp công suất 560kVA bố trí tại các khu đất cây xanh. Từ trạm biến áp xuất tuyến 0,4kV đi dọc theo vỉa hè của các tuyến đường cấp điện đến từng lô đất, từng khu chức năng. Hệ thống đường dây hạ thế được bố trí đi ngầm trong mương cáp, bố trí các tủ điện hạ thế phân phối cấp điện đến cho từng công trình, cấp điện chiếu sáng đường, bờ kè, công viên.

6.4. Cấp nước: Nguồn cấp nước cho khu quy hoạch được lấy từ nguồn nước của hệ thống cấp nước thành phố Đồng Hới; điểm khởi thủy trên tuyến ống D110 dọc theo vỉa hè phía Tây đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Quán Hàu và tuyến Quốc lộ 1. Đấu nối 2 điểm khởi thủy cấp nước bằng đường ống D110, các tuyến ống chính tạo thành mạng vòng khép kín. Đấu nối với các tuyến chính bằng các tuyến ống nhánh D63, D50 để cấp nước đến từng lô đất, từng khu chức năng. Cấp nước cứu hỏa được kết hợp với hệ thống cấp nước sinh hoạt, bố trí các họng cứu hỏa D110 tại vị trí các góc đường các khu chức năng.

6.5. Thoát nước mưa: Nước mưa của khu vực quy hoạch được thu gom qua hệ thống các hố ga, giếng thăm đặt trên vỉa hè các trục đường. Hệ thống thoát nước mưa được lắp đặt bằng ống buy bê tông ly tâm đúc sẵn đường kính từ D400 đến D2000 bố trí tại vỉa hè, hành lang kỹ thuật của các tuyến đường. Xây dựng 6 cửa xả D1500 đến D3000 để thu gom toàn bộ hệ thống nước mưa của khu quy hoạch và khu vực lân cận, thoát về sông Nhật Lệ phía Đông khu quy hoạch.

6.6. Thoát nước thải và vệ sinh môi trường: Nước thải sinh hoạt được xử lý qua hệ thống bể tự hoại 3 ngăn, dẫn đấu nối với đường ống thoát nước thải của khu quy hoạch tại rãnh R3, thu gom bằng đường ống nhựa HDPE D250 – D315 dẫn đến các trạm bơm tăng áp và được bơm dẫn đến trạm xử lý nước thải Quán Hàu (định hướng dẫn về trạm xử lý phía Tây thị trấn Quán Hàu theo quy hoạch chung thành phố Đồng Hới).

Rác thải được thu gom và phân loại tại một số vị trí trên vỉa hè các trục đường, khu công cộng và được thu gom về khu xử lý rác chung của đô thị.

6.7. Quy hoạch thông tin liên lạc: Từ tuyến cáp thông tin dọc theo đường Quốc lộ 1, tuyến đường Trần Hưng Đạo của thị trấn Quán Hàu ở phía Tây khu quy hoạch, bố trí hệ thống cáp thông tin đi kết hợp với hệ thống điện sinh hoạt. Cáp thông tin từ vị trí đấu nối được kéo dọc theo các trục đường quy hoạch, rẽ nhánh cấp đến từng khu đất, dây cáp được bố trí đi ngầm trong mương cáp.

Nguồn : Sở Xây Dựng Quảng Bình

Thẻ:, , ,

Bình luận

Bài viết liên quan

0705279779
Gọi điện hỗ trợ
Chat qua facebook
Chat qua zalo