0705 279 779 henryminhhieu@gmail.com

Nguyen Minh Hieu BDS

Tin tức - 14/05/2021 - 102 Lượt xem

Quảng ngãi sẽ có khu du lịch nghỉ dưỡng 5 sao ở Mỹ Khê

UBND tỉnh Quảng Ngãi hoan nghênh và đánh giá cao ý tưởng điều chỉnh qui hoạch chi tiết khu đô thị và du lịch Mỹ Khê. Tỉnh sẽ đồng hành, hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư để dự án hoàn thành vào cuối năm 2022, đúng dịp Quảng Ngãi tổ chức hội nghị du lịch toàn quốc. Đây là phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh tại buổi làm việc với Công ty cổ phần biệt thự nghỉ dưỡng Mỹ Khê. Dự buổi làm việc có Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên, lãnh đạo các sở ban ngành liên quan và UBND thành phố Quảng Ngãi. 

Công ty cổ phần biệt thự nghỉ dưỡng Mỹ Khê đã thuê đơn vị tư vấn đến từ Pháp để thực hiện ý tưởng điều chỉnh qui hoạch chi tiết khu đô thị và du lịch Mỹ Khê. Đồ án này có diện tích hơn 23 ha, ở thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi. Đồ án chia làm 3 khu vực. Khu đô thị sông có 9,8 ha xây dựng những khu phố mua bán sầm uất, khu phố ẩm thực, khu phố đặc trưng tạo ra kết nối cộng đồng của người dân địa phương với khách du lịch. Khu vực biển rộng 11,5 ha để khách sạn 5 sao với qui mô 400 phòng, quảng trường, hội trường đạt chuẩn quốc tế và khu vực resort nghỉ dưỡng cao cấp. Khu vực đảo có diện tích bãi biển hơn 1 ha, xây dựng các nhà hàng hải sản cao cấp, các điểm vui chơi, sinh hoạt thể thao ngoài trời trên biển, xây dựng bến thuyền kết nối với đảo Hòn Bàn Than. Trên đảo Hòn Than sẽ xây dựng một số công trình phục vụ du lịch cao cấp. Điểm nhấn của Khu du lịch nghỉ dưỡng này là Quảng trường trung tâm và phố đi bộ- nơi kết nối, tổ chức, đón tiếp các sự kiện diễn ra đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần biệt thự nghỉ dưỡng Mỹ Khê mong muốn tỉnh thống nhất ý tưởng qui hoạch, hướng dẫn thủ tục pháp lí để nhà đầu tư sớm khởi công dự án và phấn đấu sẽ hoàn thành cuối năm 2022.  Khi dự án hoàn thành sẽ tạo công ăn việc làm hơn 1 ngàn lao động địa phương.

 

my khe beach codotel va resort

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh hoan nghênh ý tưởng điều chỉnh qui hoạch chi tiết khu đô thị và du lịch Mỹ Khê của các nhà tư vấn đến từ Pháp. Sản phẩm hiện đại và có bản sắc riêng rất độc đáo,. Tỉnh Quảng Ngãi rất ủng hộ những dự án này và mong muốn chủ đầu tư gấp rút hoàn thành các thủ tục cần thiết để nhanh chóng triển khai dự án, góp phần phát triển ngành du lịch của tỉnh trong thời gian đến.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, nói:“Đối với Công ty cổ phần du lịch nghỉ dưỡng Mỹ Khê, đề nghị tiếp thu các ý kiến tham gia tại cuộc họp để hoàn chỉnh Đồ án quy hoạch, trong đó cần lưu ý là nhà ở xã hội. Thứ hai là liên quan đến Hòn Bàn Than như các đại biểu góp ý là chúng ta đưa vào đấu giá thì nó đồng bộ và thuận lợi hơn cho nhà đầu tư. Chủ động phối hợp với các sở, ngành địa phương có liên quan để triển khai thực hiện các bước tiếp theo sau khi có thông báo kết luận . Phải thực hiện đúng tiến độ đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tôi tha thiết đề nghị nhà đầu tư đến ngày 31-12-2022 là hoàn thành toàn bộ dự án. Tỉnh Quảng Ngãi xác định địa điểm này tổ chức Hội nghị du lịch toàn quốc  vào thời điểm này. Nếu nhà đầu tư cam kết tiến độ đúng như thế này thì tỉnh Quảng Ngãi quyết liệt hỗ trợ cho nhà đầu tư thực hiện dự án”

Để nhà đầu tư có cơ sở triển khai các bước tiếp theo, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu, Sở Xây dựng điều chỉnh, bổ sung một số nội dung của Đồ án vào qui hoạch chung của thành phố Quảng Ngãi; trình UBND tỉnh phê duyệt qui hoạch 1/500 của Đồ án này; hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư để hoàn thiện tất cả các thủ tục dự án để sớm triển khai thi công.  Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương nghiên cứu đưa vào qui hoạch sử dụng đất trên cơ sở đề nghị của UBND thành phố Quảng Ngãi thời kỳ 2021-2030; khẩn trương xây dựng đơn giá cho thuê đất trình UBND tỉnh phê duyệt và xác định phương thức nộp tiền thuê đất./.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi
0705279779