0705 279 779 henryminhhieu@gmail.com

Nhà đất đà nẵng

Tin tức - 05/05/2020 - 645 Lượt xem

Tháo gỡ quy hoạch đường 33m DT603B dài 15,1 km

Sáng ngày 2/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng đại diện các Sở, ban, ngành liên quan đã có buổi làm việc với lãnh đạo Thành phố Hội An và Thị xã Điện Bàn nhằm tìm kiếm giải pháp tháo gỡ các tồn tại, vướng mắc liên quan đến Quy hoạch điều chỉnh vệt cây xanh 20m dọc tuyến đường du lịch ven biển ĐT.603B đoạn qua 2 địa phương rộng 33m.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tuyến ĐT.603B là tuyến du lịch ven biển nối liền giữa Tp Đà Nẵng và Tp Hội An dài 15,1 km, có điểm đầu tại phường Điện Ngọc và điểm cuối tại đồn Biên phòng Cửa Đại, Tp Hội An, riêng đoạn qua Thị xã Điện Bàn dài hơn 7 km. Theo Quy hoạch: Đối với vị trí trước các dự án du lịch, các khu phức hợp rộng 20m; riêng đoạn bãi tắm Cửa Đại đến sông Thu Bồn rộng 15m; đối với vị trí trước các dự án khu dân cư xây dựng mới rộng 20m; các khu dân cư chỉnh trang rộng 10m; đối với các khu dân cư hiện hữu ổn định, quản lý chỉ giới xây dựng 5m để trồng cây xanh.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Thị xã Điện Bàn cho biết, chính quyền Thị xã đã tổ chức giải phóng mặt bằng và san nền, trồng cây xanh được trên 1.500m, đang tiếp tục giải quyết các tồn tại, vướng mắc đoạn qua các dự án. Tuy nhiên, hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng rất phức tạp, mật độ nhà ở hai bên đường quá lớn. Do áp lực về nhà ở và nhu cầu sinh hoạt nên người dân thường xuyên xây dựng, cơi nới trái phép. Theo tính toán, chi phí cho giải phóng mặt bằng và san nền trồng cây xanh sẽ trên 2.300 tỷ đồng, số tiền này quá lớn Ngân sách Nhà nước chưa thể đáp ứng trong thời điểm hiện nay. UBND thị xã Điện Bàn đề nghị UBND tỉnh xem xét, thống nhất chủ trương điều chỉnh quy hoạch, không xây dựng vệt cây xanh 20m đối với các vị trí còn lại chưa thực hiện đầu tư trên tuyến ĐT.603B đoạn qua địa phương.

Đối với Thành phố Hội An, hiện còn 42 hộ ở phía đông thành phố nằm trong Quy hoạch, dự kiến chi phí cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư khoảng 230 tỷ. Hiện thành phố đang tập trung giải quyết cho 24 hộ. Việc bố trí tái định cư không nhận được sự đồng tình của người dân do vị trí không tương xứng với trục đường chính…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cho biết sẽ tiếp thu các ý kiến của hai địa phương và các Sở, ban, ngành, trình Thường trực UBND tỉnh, bàn bạc thảo luận đưa ra phương án giữ quy hoạch sao cho phù hợp, đảm bảo quyền lợi của người dân.

Thúy Hằng https://quangnam. gov. vn/

Thẻ:, , ,

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi
0705279779