view raw

0705279779 batdongsanocn@gmail.com

Dự án Dic Star Quảng Bình

03/02/2023

Thông tin dự án

Chi tiết

Với tiềm năng rất lớn nhưng hiện Quảng Bình vẫn là địa phương có GDP tương đối khiêm tốn so với các tỉnh khác bởi nhiều nguyên nhân khách quan, trong đó có nguyên nhân lớn đến từ vị trí cách xa các trung tâm kinh tế của cả nước như: Hà Nội và Đà Nẵng và hệ thống hạ tầng kết nối còn hạn chế. Vì vậy, Ban Lãnh đạo Tỉnh đã có rất nhiều quyết sách trong việc đầu tư hạ tầng, ban hành chính sách cải thiện môi trường đầu tư, kêu gọi đầu tư để từng bước đạt mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

 

Thực hiện chủ trương kêu gọi đầu tư của Tỉnh, Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) đã triển khai công tác khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Quảng Bình. Qua nhiều chuyến khảo sát, DIC Corp đã lựa chọn vị trí phù hợp với nhu cầu và định hướng phát triển của doanh nghiệp và đang tích cực triển khai thủ tục pháp lý để có thể đầu tư Dự án Khu phức hợp đô thị – nghỉ dưỡng – sân golf DIC Star Đồng Hới (gọi tắt là DIC Star Đồng Hới) trong giai đoạn 2021 – 2025.

TỔNG QUAN DỰ ÁN

Chủ đầu tư : Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp).

Quy mô : 280 hecta

Vị trí : xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Sản phẩm : Sân Gofl, Khách sạn, Khu Đô Thị.

Thời gian triển khai dự án : 2023-2027.

VỊ TRÍ DỰ ÁN

Dự án DIC Star Đồng Hới có quy mô diện tích khoảng 280ha, tọa lạc tại địa phận xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình với vị trí rất đẹp: Tiếp giáp bãi biển Hải Ninh (chiều dài khoảng 1.700m), cách Trung tâm Thành phố Đồng Hới chỉ khoảng 10km, cách sân bay Đồng Hới khoảng 15km, kết nối thuận lợi qua tuyến đường QL 1A ven biển.

Bãi biển Hải Ninh là một trong những bãi biển còn hoang sơ và đẹp nhất của huyện Quảng Ninh nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung. Hiện trạng sử dụng đất khu vực Dự án chủ yếu là đất trồng rừng sản xuất (khoảng 90%), còn lại là bãi cát ven biển, đất giao thông và đất nuôi trồng thủy sản, rất thuận lợi cho công tác giải phóng mặt bằng.

CÁC PHÂN KHU TIỆN ÍCH

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN

Dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng – sân golf DIC Star Đồng Hới có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 7.000 tỷ đồng, trong đó DIC Corp dự kiến phân kỳ đầu tư như sau:

– Giai đoạn 1 (2022 – 2025): Đầu tư xây dựng Khu du lịch, nghỉ dưỡng (quy mô 88,23 ha) và Sân golf (quy mô 89,94 ha).

– Giai đoạn 2 (2023 – 2027): Đầu tư xây dựng các khu đô thị – nhà ở (quy mô khoảng 96,58 ha).

Hiện nay DIC Corp đang tích cực triển khai các thủ tục pháp lý. Dự kiến được phê duyệt quy hoạch vào Quý 3/2021; được chấp thuận chủ trương đầu tư giai đoạn 1 vào Quý 4/2021 và được lựa chọn Chủ đầu tư Dự án khu đô thị vào Quý 4/2022.

Trước đó, vào tháng 1/2021, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình, UBND tỉnh đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho Dự án này.

tien do du an

Với sự quan tâm và hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương, việc triển khai Dự án đang được đẩy nhanh tiến độ để có thể đủ điều kiện khởi công giai đoạn 1 vào Quý III/2022. Sau khi đầu tư xây dựng hoàn thành, Dự án kỳ vọng sẽ tạo ra điểm đến đặc biệt hấp dẫn cho Quảng Bình, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực, đồng thời từng bước đạt mục tiêu mở rộng địa bàn đầu tư cũng như tạo nguồn thu lớn cho DIC Corp bứt phá trong thời gian tới.

 

Nguồn : Dic 

QUẢNG BÌNH SẮP CÓ CĂN HỘ CHUNG CƯ CAO CẤP ĐẦU TƯ CAO 40 TẦNG

0705279779
Gọi điện hỗ trợ
Chat qua facebook
Chat qua zalo