view raw

0705279779 batdongsanocn@gmail.com

Nguyen Minh Hieu BDS

Tin tức, Tư vấn, Tư vấn đầu tư - 15/05/2021 - 1319 Lượt xem

Bất động sản là tài sản hay tiêu sản ?

Bất động sản là tài sản hay tiêu sản ?

Rất nhiều người đầu tư vào bất động sản vì xu hướng đám đông vì thấy nhiều người giàu lên từ bất động sản . Và vẫn có nhiều người mua bất động sản vì nghe thông tin báo đài mà không tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư.

Để thành công bất kỳ công việc đầu tư nào cũng cần phải hiểu, nắm rỏ các khái niệm, quy luật và đọc nhiều kiến thức về lĩnh vực đó. Từ những kinh nghiệm của tôi , tôi khuyên bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu một số khái niệm để xem các mối liên hệ của nó với bất động sản.

Tài sản là gì ?

Tiêu sản là gì ?

Thế nào là chi tiêu ?

Thế nào là đầu tư ?

Thế nào là tích lũy ?

03 QUY LUẬT ĐIỀU TIẾT THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN Bạn nên biết

bat dong san la tai san hay tieu san

Tài sản là gì ? Bất Động Sản Có phải là Tài Sản không ?

Nhiều người sẽ trả lời câu hỏi này rất nhanh, nhưng tôi cho rằng vẫn có rất nhiều người hiểu sai về nó.

Tài sản lalf tất cả các vật chất, của cải có thể sinh ra lợi nhuận (phải sinh ra lợi nhuận) thì mới được xem là tài sản. ví dụ như một bất động sản tốt, 1 cổ phiếu tốt…Việc tích lũy nhiều tài sản thì theo thời gian thì người đó thoải mái hơn về vấn đề tài chính.

Ví dụ : Bạn đầu tư vào một mảnh đất, sau đó bạn cho thuê làm bãi rửa xe , khi thị trường tốt mảnh đất đó tăng giá (gọi là lãi vốn), ngoài việc lãi từ vốn, bạn lại có thu nhập từ cho thuê (dòng tiền). Như vậy trong trường hợp này mãnh đất đã giúp bạn kiếm lợi nhuận, mãnh đất đó chính là tài sản. Do đó khi đầu tư bất động sản, hãy tìm hiểu và đánh giá xem bất động sản đó có phải tài sản không nhé.

Một người thành công giàu có là người sở hữu nhiều tài sản có giá trị.

Tiêu sản là gì ? Bất động sản đó có phải là tiêu sản không ?

Tiêu sản là những của cải chỉ dùng vào mục đích tiêu dùng, làm cho những chi phí của chúng ta tăng lên.

Thường thì những tiêu sản là nợ tín dụng, thiết bị công nghệ, xe cộ, điện thoại, máy tính..thậm chí là kế các bất động sản không tốt hay cổ phiếu rác..cũng có thể xem là tiêu sản.

Ví dụ cuối năm 2018, đầu năm 2019 bạn mua một mảnh đất A, bạn vay ngân hàng 50 %, không may giá đất lúc đó đạt giá đỉnh, 2 năm sau giá đất đó giảm 20-30 %, trong khi đó bạn vẫn trả lãi ngân hàng, do áp lực tài chính, bạn bán cắt lỗ thì trường hợp này , bất động sản đó là 1 tiêu sản.

Và có thể bất động sản đó là tài sản của người này nhưng là tiêu sản của người kia. Do đó khi đầu tư hãy đánh giá kỹ tiềm năng của bất động sản đó.

Hãy tích lũy nhiều tài sản và hạn chế chi tiêu vào các tiêu sản.

Chi tiêu như thế nào cho đúng !

Những khoản tiền sử dụng cho việc chi tiêu gọi là tiêu sản, lý do là nó không mang được lợi nhuận cho bạn. Tiền bạc đã dùng cho việc chi tiêu thì không lấy lại được nên cần chi tiêu đúng mực, hợp lý với nhu cầu của mình.

Tất nhiên là không đến nổi hà tiện hay sống kham khổ, không phải tiết kiệm tối đa mà không tận hưởng cuộc sống. Bạn phải chi tiêu những thứ cần thiết , đặc biệt là sức khỏe.

 

Đầu tư là gì ?

Trái ngược với chi tiêu thì không sinh ra lợi nhuận, thì đầu tư thì có thể sinh ra lợi nhuận, dù ít dù nhiều thì nó vẫn làm tăng nguồn thu nhập.

Dĩ nhiên đầu tư cũng có nhiều rủi ro, nếu thất bại chúng ta cũng có thể mất toàn bộ lợi nhuận, thậm chí là vốn. Số tiền đầu tư thay vì tài sản thì sẽ là tiêu sản.

Nhưng nếu không đầu tư , bạn sẽ đánh mất cơ hội cải thiện tài chính của mình. Nên muốn giàu có bạn phải kinh doanh hoặc đầu tư. Còn nếu trông chờ vào đồng lương của mình thì chỉ đủ ăn tiêu.

Ban đầu đừng vội đầu tư lớn ngay. Ông cha ta có câu “Ngựa non háu đá” . Đừng đầu tư quá nhiều tiền khi chưa có kinh nghiệm, chưa từng trải và thiếu kiến thức về đầu tư.

Tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện về một người đối tác kinh doanh của tôi, anh này làm kinh doanh rất giỏi, khi có nhiều tiền, anh thấy thị trường thuê và cho thuê rất tôt, a đầu tư một dãy căn hộ cao cấp thuê ở Liên Chiểu Đà Nẵng, đầu tư rất nhiều thiết vị và nội thất cao cấp. Hoàn thiện xong thì không có ai thuê vì giá thuê cao và không đáp ứng nhu cầu, vì khu vực này xa trung tâm thành phố, chủ yếu là sinh viên và công nhân .Vì vậy khi đầu tư đừng quuas nóng vội mà phải nghiên cứu thị trường kỹ nhu cầu của từng khu vực.

 

Tích lũy thì sao /

Nhiều người nghĩ rằng, tiền tích lũy đề xây dựng một ngôi nhà to, một chiếc xe đẹp, hay mua các  phương tiện giải trí, hay để tiền trong két sắt là yên tâm và thoải mái.

Tuy nhiên những tài sản đó chỉ phục vụ nhất thời cho sở thích bản thân, khi không tính toán hợp lý thì làm cho giá trị bị tiêu hao đi.

Nếu bạn cất tiền trong két sắt , sau một thời gian đồng tiền sẽ mất giá do lạm phát không ngừng tăng, một tô bún bây giờ là 20 000 đồng nhưng sau 1 vài năm , sẽ không còn giá đó.

Và thật sai lầm khi nổ lực làm việc chỉ để mua xe đẹp,điện thoại xịn, chạy theo công nghệ mặc dù mua trả góp, tài chính không hề dư giả. Nên khi điều kiện chưa cho phép thì không nên chi tiêu những thứ không cần thiết.

Hãy tập tích lũy và mua nhiều tài sản.

Khi vận dụng nguyên tắc này , bài toán tài chính của bạn sẽ được cải thiện.

Như vậy hôm nay batdongsanocn.com chia sẽ với bạn đọc khái niệm về bất động sản là tài sản hay tiêu sản, hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Nguyễn Minh Hiếu BĐS

Xem thêm :

Tư vấn chia sẽ kiến thức đầu tư

Kinh nghiệm làm môi giới bất động sản

Thẻ:, , , , ,

Bình luận

Bài viết liên quan

0705279779
Gọi điện hỗ trợ
Chat qua facebook
Chat qua zalo