view raw

0705279779 batdongsanocn@gmail.com

Nguyen Minh Hieu BDS

Tin tức, Tư vấn, Tư vấn đầu tư - 11/10/2021 - 2208 Lượt xem

Cách thẩm định giá căn hộ chung cư chính xác

Cách thẩm định giá căn hộ chung cư chuẩn nhất dựa vào các yếu tố dưới đây:

Vị trí của dự án

Một căn hộ chung cư có vị trí đẹp, đắc địa thường có giá bán đắt hơn những dự án nằm ở vị trí không thuận lợi. Vị trí đẹp trong nội thành, tại những mặt đường lớn, có hệ thống hạ tầng xung quanh hoàn hảo sẽ được coi là vị trí vàng. Đặc biệt là các vị trí Bởi vậy, giá bán của chung cư cũng cao hơn.

Thông thường giá căn hộ sẽ phụ thuộc vào giá đất tại trục đường của căn hộ đó, Theo 1 số khảo sát của Hiếu về các dự án căn hộ khi mở bán thì giá căn hộ thấp hơn giá đất khoảng 30-40 %.

Ví dụ thực tế tại căn hộ Đà Nẵng :

  • Căn hộ Hamony bán 2013, khi giá đất Phạm Văn Đồng đang có giá 30 tr/m2, thì giá căn hộ bán giá 20 tr/m2, chệnh lệch 33 %.
  • Căn hộ Azura ở đường Trần Hưng Đạo mở bán 2012 , đường trần hưng đạo thời điểm đó là 50 tr/m2, giá căn hộ là 30 tr/m2. Chênh lệch 40 %.
  • Căn hộ Hoàng Anh Gia Lai đường Hàm Nghi mở bán 2011 , giá đất thời điểm đó là 21 tr, giá căn hộ là 14 triêu, chênh lệch 33 %.

Thêm 1 ví dụ khác : Dự án căn hộ The Sang Residence có vị trí Trục đường Phạm Kiệt ,Q Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có có giá bán là 100- 110 tr/m2, thì giá căn hộ là bao nhiêu là hợp lý.

Mức độ chênh lệch 30-40 thì giá căn hộ giao động từ 65-70 tr/m2 là hợp lý.

Tiến độ của dự án

Tiến độ xây dựng dự án chung cư phụ thuộc vào vốn và năng lực của chủ đầu tư. Để có thể xách va li vào nhà đúng thời hạn thì việc đảm bảo tiến độ xây dựng là vô cùng quan trọng. Mặt khác, tiến độ còn ảnh hưởng tới giá bán. Khi công trình ở giai đoạn đầu mới xong móng,xây thô khoảng 20-30% khi đặt mua chung cư bạn có thể sở hữu với giá gốc. Còn khi công trình ở giai đoạn xây dựng nhanh, ổn định thì giá bán sẽ cao hơn đợt mở bán trước đó. Và khi chung cư hoàn thiện thì giá bán so với đợt đầu có thể giao động từ 15-20 %.

Hạ tầng có sẵn

Vị trí quyết định tới cơ sở hạ tầng ở khu vực mà bạn sinh sống. Bởi vậy, kinh nghiệm mua nhà chung cư mà bạn không thể bỏ qua đó là xem xét tới những hạ tầng ở khu vực lân cận mà mình định mua, xem hàng xóm của bạn là ai, người như thế nào, sẽ quyết định đến chất lượng cuộc sống và giá trị tài sản trong tương lai.

Yếu tố pháp lý

Yếu tố pháp lý khi mua nhà chung cư là vô cùng quan trọng. Hãy lựa chọn những dự án chung cư có hợp đồng mua bán rõ ràng, đã xây dựng thô trên 20% hoặc ít nhất là xong phần móng, nằm trong khu vực nhiều chung cư có người dân sinh sống. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ điều kiện về tài chính thì nên lựa chọn khu chung cư đã hoàn thiện là phù hợp nhất.

Chất lượng công trình

Trên hợp đồng mua bán có thể hiện rõ chất lượng công trình như: chủng loại nguyên liệu sử dụng trong quá trình thi công và hoàn thiện. Bạn cũng nên xem xét và so sánh với các dự án khác. Thông thường căn hộ chung cư sẽ phân theo hạng để đánh giá tiêu chuẩn như tiện ích, vị trí, quy hoạch, thang máy. Ngoài chất lượng công trình thì bạn nên xem xét thêm chất lượng của nội thất căn hộ khi bàn giao nếu căn hộ bàn giao nội thất liền tường hoặc full nội thất.

Căn hộ the sang residence đà nẵng

Vị trí của căn hộ trong tòa chung cư

Giá chung cư theo tầng có sự khác biệt. Những căn hộ từ tầng 8-16 luôn được giao dịch với giá cao hơn những tầng khác. Và thường tầng cao tầng thường được ưa chuộng hơn, và các căn gốc cũng có giá cao hơn.

Hướng ban công

Khi mua căn hộ chung cư yếu tố khiến nhiều người quan tâm đó là hướng cửa chính, hướng ban công, cửa sổ…phải phù hợp với năm sinh, phù hợp với phong thủy. Có người lựa chọn những căn hộ có ban công đẹp, nhìn ra công viên, ra vườn, ra sông, ra biển…để tận hưởng không khí mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa Đông.

thẩm định giá căn hộ chung cư

Xét về diện tích

Giá bán căn hộ cũng tăng theo diện tích sử dụng. Căn hộ có thiết kế  diện tích khác nhau ứng với 1-3 phòng ngủ. Những căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích từ 60-85m2 đang là sự lựa chọn của nhiều người. Những căn hộ có diện tích khoảng 70m2 ở vị trí góc có 2 mặt thoáng và nằm ở tầng 8,9,12,16,18 thì sẽ có giá thành cao hơn.

Đó là 1 số cách tính và thẩm định giá căn hộ chung cư, hy vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích khi nghiên cứu giá căn hộ.

Thẻ:, , , , ,

Bình luận

Bài viết liên quan

0705279779
Gọi điện hỗ trợ
Chat qua facebook
Chat qua zalo