view raw

0705279779 batdongsanocn@gmail.com

Bat Dong San Ocn

Tin tức, Tin tức Quảng Bình - 04/02/2023 - 402 Lượt xem

Regal Residence Premium Quảng Bình – Những câu hỏi bạn cần tìm hiểu khi mua

Regal Residence Premium Quảng Bình là dự án căn hộ chung cư cao cấp nằm trong đại đô thị Regal Legend Quảng Bình. Để bạn hiểu rõ hơn về các thông tin liên quan đến dự án căn hộ Regal Premium Quảng Bình. Batdongsanocn.com gửi đến các bạn một số câu hỏi thường gặp về dự án này để các bạn tìm hiểu và có phương án đầu tư phù hợp.

THÔNG TIN TỔNG THỂ DỰ ÁN CĂN HỘ REGAL RESIDENCE PREMIUM

Chủ đầu tư của dự án? Công ty CP Đất Xanh Miền Trung.
Pháp lý dự án có gì ? Sổ đỏ , thẩm định khả thi đầu tư xây dựng dự án,..
Đất Xanh Miền Trung đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS chưa? Nếu có thì đã xây dựng công trình nào? Ở đâu? DXMT làm chủ đầu tư dự án : Regal Pavillon. Victoria, One River,..Căn hộ thì đang triển khai dự án Căn hộ One Complex Đà Nẵng.
Công ty CP Đô Thị Thông Minh Việt Nam ( VNSC) có vai trò gì đối với Dự án ? VNSC là đơn vị tổng đại lý, vừa đầu tư vừa phân phối.
Đơn vị thiết kế? Đang cập nhật
Tổng thầu thi công FBV – Một thành viên công ty con của Đất Xanh Group triển khai rất nhiều dự án.
Nhà thầu khảo sát địa chất Công ty CP Đầu tư XD CWS
Tên Dự án Regal Residence Premium .(Ký hiệu OCC3 tại phân khu B Regal Legend Quảng Bình).
Quy mô dự án? Gồm có 39 tầng, diện tích 6580 m2. 742 căn hộ + 20 căn shophouse thương mại thông tầng.
Mật độ xây dựng là bao nhiêu ? Mật độ xây dựng là 46 %.
Tổng diện tích sàn 101.143 m2
Diện tích tầng hầm 6580 m2 /sàn. Diện tích đổ xe 10963 m2.
Chiều cao công trình bao nhiêu m Chiều cao công trình là 142 m
Loại hình căn hộ, diện tích điển hình Căn hộ cao cấp tiêu chuẩn 5 sao. Studio , 1 PN 33-54 m2. 2 PN  73 m2-90 m2, 3 PN 115-182.
Số lượng dân số dự kiến 2397 dân.
Các tuyến đường của dự án và khoảng lùi Vị trí tiếp gíap với 4 mặt đường, trục 32m giáp với Mê Kong khoảng lùi 10m, trục 27 m giáp phố đi bộ khoảng lùi 10 m, trục 13,5 m giáp với Novotel khoàng lùi 10 m , trục 13,5m giáp với trường quốc tế khoảng lùi 6m.
Vị trí của dự án? Liên kết vùng Đường Võ Nguyên Giáp, Xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình. Cách biển chỉ 50m đi bộ xuống bãi biển. Nằm ngay trung tâm phát triển du lịch của Quảng Bình, cách bến xe chỉ 6 phút , sân bay chỉ 10 phút. Chợ đồng hới,siêu thị Vincom chỉ 4 phút…
Tiến độ dự án như thế nào? Tiến độ 2023-2025 . Tháng 1 triển khai xây dựng. Tháng 9/2023 xong phần móng, dự kiến sau 2 năm-3 năm là bàn giao.. Sau bàn giao 2 tháng là có sổ hồng.

THÔNG TIN TIỆN ÍCH VÀ HẠ TẦNG

Khu căn hộ có bao nhiêu thang máy? Tốc độ, tải trọng, kích thước ? 12 thang máy trong đó 2 tháng máy kỹ thuật, vận chuyển. Dự kiến sử dụng thang máy Hãng OTIS (mỹ) / Schindler (Thủy Điển). Tốc độ 240m/ phút. Tải trọng 800kg / 12 người. Kích thước 1800×2000. Trung bình 1 thang máy phục vụ 64 căn hộ.
Số lượng tầng hầm, Diện tích tầng hầm và số chỗ đỗ xe? Mức phí dự kiến? Nếu gia đình có 2-3 ô tô thì có được gửi không? Có 2 hầm bãi đổ xe thông minh, mỗi hầm diện tích sử dụng 6.580m2. Chiều cao hầm 1 cao 4,55 m, tầng 2 cao 4 m.
Cơ sở hạ tầng và Tiện ích Dự án. Tiện ích 2 tầng hầm,  2 tầng khối đế là trung tâm thương mại, bể bơi, khu tập gym, khu nhà trẻ,lounge và hàng trăm tiện ích tại tiện ích Regal Legend.
Lối vào chính và khu vực xung quanh dự án? Lối vào chính nằm ở mặt tiền đường 32 m, Đường tiếp giáp với dự án Bảo Ninh 2.
Chiều rộng hành lang là bao nhiêu Khoảng 1.8 m (Đang cập nhật)
Thông số chiều cao căn hộ là bao nhiêu m? Tầng 1 cao 4,5 m, tầng 2  cao 4,2 m, tầng 3 -38 cao 3.45 m . Tầng tum 3,55 m
Diện tích lô gia rộng bao nhiêu m2 2.2 – 12m
Khu vực thu gom rác các tầng và tổng khu nằm ở đâu, xử lý hệ thống rác thải như thế nào? Hố rác nằm cạnh phía sau tháng máy. Thu gom phòng để rác tại tầng hầm
Mức phí dịch vụ của chung cư dự kiến? Đơn vị quản lý vận hành? Đơn vị Smart Property và đang làm việc các đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp. Mức phí dự kiến khoảng 15000 đ/m2/thông thủy
Các dịch vụ tiện ích như bể bơi, phòng tập Gym…cư dân có được sử dụng miễn phí không? Miễn phí cho khách hàng có thẻ cư dân.
Đối với phần sở hữu riêng của CĐT của CĐT như TTTM, văn phòng cho thuê, hầm để xe… thì CĐT có phải nộp Kinh phí bảo trì vào quỹ chung không? CĐT có đóng phí dịch vụ quản lý không? Có. Đơn vị nào sử dụng kinh doanh thì vẫn đóng tiền kinh phí bảo trì và quỹ chung.
Thời gian bảo hành căn hộ như thế nào? Theo luật nhà ở thì công trình được bảo hành tối thiếu là 60 tháng, ( 5 năm).còn các thiết bị nội thất trong căn hộ thường theo mức bảo hành của hãng.
Những hỏng hóc của căn hộ sẽ do bên nào chịu trách nhiệm? Xem lỗi của ai thì trách nhiệm thuộc về bên đó, và thuộc phần sử dụng chung hay riêng của căn hộ.
Dự án có hệ thống điện dự phòng không? Có hệ thống lọc nước không? Đơn giá điện, nước sẽ tính như thế nào? Có hệ thống máy phát điện  và đơn giá điện nước theo khung giá điện nước sinh hoạt gia đình do TP quy định.
Hệ thống điều hòa của căn hộ là loại gì? Có điều hòa khu vực hành lang, sảnh và các khu vực khác của tòa nhà không? Nội thất bàn giao liền tường không bao gồm điều hòa.
Hệ thống chữa cháy, thoát hiểm ntn? Có áp dụng công nghệ gì tiên tiến hơn không? Có hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, có các khu vực lánh nạn , thoát hiểm, có 1 tầng lánh nạn giữa tòa nhà tại tầng 21 theo quy định của pháp luật.
Hệ thống an ninh cho khu căn hộ sẽ được bố trí như thế nào? Bố trí tại sảnh và cổng tầng hầm. Bảo vệ an ninh 24/24.

 

THÔNG SỐ VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM SHOPHOUSE KHỐI ĐẾ Số lượng sản phẩm : 20 căn thiết kế thông tầng
Diện tích Diện tích 2 tầng thông thủy từ 76 m2-145 m2
Số tầng : Tầng 1,2
TẦNG 3 – Chiều cao thông tầng 3,45 m
Số lượng sản phẩm căn hộ 2 Căn Studio, 2 căn 1 PN, 14 căn 2 PN,4 căn 3 PN .Tổng 22 căn. và phòng sinh hoạt cộng đồng
Mật độ xây dựng 42,43 %
TẦNG 4-20 Số lượng căn hộ 2 Căn Studio, 2 căn 1 PN, 20 căn 2 PN,4 căn 3 PN .Tổng 28 căn.
Chiều cao mỗi phòng 3,45 m
TẦNG 21 Tầng lánh nạn Tầng lánh nạn là tầng dùng để sơ tán tạm thời, được bố trí trong tòa nhà có chiều cao lớn hơn 100 m. Tầng lánh nạn có bố trí một hoặc nhiều gian lánh nạn.

Gian lánh nạn là khu vực bố trí trong tầng lánh nạn dùng để sơ tán tạm thời khi xảy ra sự cố cháy. Tầng lánh nạn cách nhau không quá 20 tầng

TẦNG 22-32 Số lượng căn hộ 2 Căn Studio, 12 căn 2 PN,2 căn 3 PN .Tổng 16 căn.
TẦNG 33-38 Số lượng căn hộ 6 Căn 3 PN
TẦNG TUM Tầng 39 2 khu Sky gym và Yoga, Khu bể bơi.

PHÁP LÝ CĂN HỘ

PHÁP LÝ VÀ BÀN GIAO CĂN HỘ
Hình thức sở hữu Căn hộ ? Khi nào thì có sổ đỏ? sở hữu căn hộ lâu dài. có sổ riêng từng căn. hiện tại chưa có sổ hồng…Dự kiến Sau 2 tháng kể từ khi nhận bàn giao căn hộ sẽ nhận sổ hồng.(Kế hoạch 30/12/2025).
Khách hàng có được chuyển nhượng lại căn hộ cho người khác không? Nếu chuyển nhượng thì mức phí như thế nào? Có. Trường hợp 1 : Chuyển nhượng hợp đồng khi ký hợp đồng mua bán mà chưa nộp hồ sơ cấp sổ thì CĐT sẽ hổ trợ chuyển nhượng cho bên thứ 3 mà không tốn thuế. Còn trường hợp khi ký HĐMB mà chưa nộp hồ sơ ra sổ hoặc tự ra công chứng bên ngoài thì thuế theo quy định pháp luật là người bán chịu Thuế thu nhập cá nhân = 2% x Giá chuyển nhượng, còn người mua chịu lệ phí trước bạ.
KH có thể cùng đứng tên nhiều người không có quan hệ huyết thống đồng sử hữu khi ký Hợp đồng không? Có. Sổ đỏ phải ghi tên đầy đủ những cá nhân tham gia góp vốn hoặc chủ sở hữu có yêu cầu thì cấp chung một Giấy chứng nhận và trao cho người đại diện và kí hợp đồng góp vốn”.
HĐMB có giá trị gì về mặt pháp lý gì hay không? Trong trường hợp KH vay vốn ngân hàng thì có thể thế chấp HĐMB hay không? Có. Khách hàng vay vốn ngân hàng sẽ sử dụng HĐMB để vay ngân hàng liên kết với dự án. Hợp đồng MB là pháp lý cao tương đương sổ hồng có thể thế chấp và có ở sử dụng để ở trong lúc chờ sổ hồng.
Chi phí làm GCN bao gồm những chi phí gì? Ai sẽ thanh toán chi phí này? Phí công chứng, thuế thu nhập cá nhân 2%, lệ phí trước bạ 0.5%, làm sổ đỏ mới > 300.000 vnd .  Phí công chứng bên bán thanh toán, còn lại phí sau công chứng khách hàng thanh toán
Có thể gộp sổ hồng hai căn thành 1 căn không? Hoặc ngược lại? Không được.
Khi mua nhà, khách hàng phải ký kết các loại văn bản giấy tờ gì? Ban đầu là ký thư quan tâm, sau đó là hợp đồng thỏa thuận tư vấn mua (đăng ký mua sản phẩm),Hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai. Giai đoạn đầu khách có thiện chí đăng ký quan tâm thì ký phiếu đăng ký quan tâm sản phẩm. (Thỏa thuận tư vấn).
Giá thanh toán và nhận nhà đã bao gồm phí làm sổ hồng hay chưa? 2% kinh phí bảo trì sẽ nộp vào thời điểm nào? Chưa. 2% kinh phí bảo trì sẽ nộp vào thời điểm bàn giao căn hộ khi đóng 95 %.
Khi nào có thể được chuyển nhượng căn hộ ? Sau khi ký thỏa thuận tư vấn.
GCN quyền sở hữu ghi nhận theo diện tích nào? Trường hợp có chênh lệch diện tích vượt quá mức quy định trong HĐMB thì cách thức tính toán giá trị chênh lệch ra sao? 2 bên xác nhận diện tích chênh lệch căn hộ ntn? Ghi theo diện tích thông thủy. Trường hợp diện tích chênh lệch thì phải thông báo, làm việc và điều chỉnh lại giá trị căn hộ.
Dự án liên kết với những ngân hàng nào? Có được ưu đãi lãi suất hay ko? Tôi cần vay vốn để mua và tài sản thế chấp là chính căn hộ này. Hiện tại thì DXMT đang làm việc với một số đối tác như Viettinbank. Các ngân hàng khác có thể làm việc như MB, Vietcom, VPB, TPB, TCB…
Dự án này mua Bảo lãnh của Ngân hàng nào? Trong trường hợp chủ đầu tư không bàn giao theo đúng cam kết thì trách nhiệm của Ngân hàng? Người mua được bồi thường bao nhiêu? Viettinbank Bảo Lãnh toàn dự án, còn khi thực hiện phần móng thì sẽ nộp hồ sơ để thực hiện đủ điều kiện bán hàng. Bảo lãnh dự án giúp giảm thiểu rủi ro cho khách hàng nếu dự án chậm tiến độ bàn giao hoặc ko đủ năng lực thì khách hàng sẽ được ngân hàng hoàn lại tiền. Chủ đầu tư được đảm bảo nguồn lực tài chính để triển khai dự án..
Tại sao sổ đỏ tổng của chủ đầu tư có ghi thời hạn 50 năm, mà bàn giao cho khách hàng lại có thời hạn lâu dài? Khi công ty chuyển đổi ngoài bìa đỏ tên công ty thành tên cá nhân chủ sở hữu thì chuyển thành đất lâu dài .
Khi chung cư xuống cấp, có nguy cơ sập đổ và không thể sử dụng được nữa thì khách hàng sẽ ở đâu? Thông thường các tòa cao tầng sẽ có tuổi thọ về thời hạn sử dụng tùy theo cấp công trình, thông thường thời hạn công trình từ 50-100 năm. Tuy nhiên vì lý do bất khả kháng hay công trình xuống cấp thì các cư dân sẽ họp thống nhất để nộp tiền theo tỷ lệ để xây dựng lại nếu thời điểm đó không còn vướng tranh chấp.
Tiêu chuẩn bàn giao của dự án Bàn giao căn hộ theo tiêu chuẩn nội thất liền tường cụ thể bao gồm các hạng mục như cửa chính, sàn, tường, trần, các thiết bị điện, phòng vệ sinh bàn giao full , phòng bếp bàn giao liền tường gồm hệ tủ bếp, trên dưới, chậu rửa, máy hút mùi, bếp..và các hệ cửa kính, cửa sổ, ban công, tủ áo quần gắn tường…..
Có bàn giao thô hay không? Có bàn giao full nội thất như nhà mẫu hay không? Cơ bản sẽ bàn giao liền tường, còn KH có nhu cầu hoàn thiện full nội thất thì sẽ có gói hoàn thiện để khách hàng lựa chọn.
Nếu muốn cho thuê thì công ty hổ trợ vận hành không ? 1 là cty có đơn vị quản lý hành hành để vận hành khai thác cho thuê theo tỷ lệ 85 %-15,, 2 là KH có thể gửi cho bên thứ 3 khai thác hoặc có thể tự khai thác..
QUY TRÌNH THỦ TỤC VÀ CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG phí công chứng, thuế thu nhập cá nhân 2%, lệ phí trước bạ 0.5%, làm sổ đỏ mới > 300.000 vnd .  Phí công chứng bên bán thanh toán, còn lại phí sau công chứng khách hàng thanh toán
Giai đoạn 1 Khách hàng Booking không vị trí 20 triệu đồng/Căn
Giai đoạn 2 – Tháng 2 Booking có vị trí ưu tiên, 20 triệu đồng/căn. Mỗi căn 3 vị trí ưu iên
Tháng 3-4 Chuyển từ đặt chổ sang Đăng ký mua sản phẩm (Thỏa Thuận tư vấn)- Đặt cọc 200 triệu/căn . Sau đó ký thỏa thuận tư vấn (15%)
Tháng 9/2023 Ký Hợp đồng đặt cọc và mua bán khi đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai.
30/12/2023 Thông báo bàn giao nhà.
30/4/2023 Sang nhượng sổ hồng
Các loại chiết khấu như thế nào ? Khách hàng booking chiết khấu 1 %, KH có hộ khẩu QB hoặc đối tác : 1,5 %, khách hàng củ 1%, khách hàng mua sỉ : 1 %..Ngoài ra là chiết khấu thêm theo phương thức thanh toán.
Chính sách thanh toán là như thế nào? Dự kiến 3 phương thức thanh toán.  Phương án 1 là thanh toán từ 48 tháng không có chiết khấu, PA 2 thanh toán trong 36 tháng chiết khấu 8 %.Vay ngân hàng chiết khấu 1,5 %.

 

Trên đây là một số thông tin cơ bản, các bạn có thể tham khảo, lưu ý đây là những thông tin mà batdongsanocn.com tìm hiểu để các bạn có thể tham khảo. Để biết thêm thông tin chính xác từ chủ đầu tư và đơn vị kinh doanh. Vui lòng liên hệ đến bộ phận kinh doanh của dự án để được tư vấn chính xác và đầy đủ thông tin .

Liên hệ Phòng Kinh Doanh VNSC/DXMT để biết thêm thông tin chi tiết.

Thẻ:, , ,

Bình luận

Bài viết liên quan

0705279779
Gọi điện hỗ trợ
Chat qua facebook
Chat qua zalo