view raw

0705279779 batdongsanocn@gmail.com

Nguyen Minh Hieu BDS

Tin tức, Tư vấn đầu tư - 03/08/2021 - 633 Lượt xem

Có nên vay mua căn hộ chung cư không ?

Câu hỏi thường gặp là có nên vay mua căn hộ chung cư trả góp không ? Hôm nay batdongsanocn.com sẽ chia sẽ anh chị kinh nghiệm mua chung cư trả góp.

Hãy trả lời câu hỏi dưới đây bạn nhé.

Anh chị đang ở nhà kiệt ,Anh chị không thể chịu nổi cảnh đường đi chật hẹp, côn trùng quá nhiều khiến Anh chị  khó chịu. Anh chị  muốn mua ô tô nhưng không có chổ để xe hay do đường quá nhỏ.

Anh chị  đang làm việc trung tâm nhưng Anh chị  không có khả năng mua nhà ở trung tâm mà mua đất vùng ven thì quá xa so với công việc và việc học của con cái.

Anh chị  muốn vay mua nhà trả góp nhưng Anh chị  không có tài sản thế chấp hoặc chủ nhà (người bán)  không hổ trợ cho Anh chị .

Anh chị  muốn sống trong 1 cộng đồng văn minh, tiện ích đẩy đủ , chỉ vài bước chân đã đến các tiện ích như Phòng tập Gym, bể bơi, khu vui chơi, cafe…

Anh chị  muốn đầu tư bất động sản cho thuê lấy dòng tiền đều đặn nhưng chưa muốn xuống tiền hết trong giai đoạn này..

Vậy hãy thử cùng Hiếu phân tích xem có nên vay để mua căn hộ chung cư không nhé.

Thông thường thì 1 dự án căn hộ chung cư thì sẽ có 3-4 phương thức thanh toán, Hiếu sẽ phân tích cho anh chị từng phương thức sau đó anh chị chọn phương thức phù hợp với nhu cầu của anh chị nhé.

 

Đầu tiên là Phương thức thanh toán nhanh 95 %. Chiết khấu cao nhất dành cho nhóm khách hàng có tài chính nhàn rỗi.

Đây là một trong những phương thức thanh toán mà CĐT muốn thu hút thêm dòng vốn đầu tư và chiết khấu cao thêm cho khách hàng, thông thường chiết khấu cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng. Nhưng những ai phù hợp với phương thức này.

Trường hợp 1: Nếu anh chị có tiền nhàn rỗi và dùng số tiến đó để gửi tiết kiệm đơn thuần thì nên thanh toán nhanh để hưởng chính sách ưu đãi chiết khấu cao.

Trường hợp 2 : Anh chị có đủ tiền đủ thanh toán tiền căn hộ nhưng anh chị đang đầu tư vào hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư vào 1 kênh đầu tư khác mà mức lợi nhuận cao hơn tiền gửi ngân hàng, cao hơn với mức chiết khấu của căn hộ thì lúc này anh chị có thể chọn phương thức thanh toán vay ngân hàng, tận dụng chương trình hổ trợ lãi suất 0 % trong thời gian này để thu lợi tốt nhất. Trong trường hợp đến lúc nhận bàn giao căn hộ ac có thể tất toán khoản vay và chịu 1 mức phí phạt trả trước hạn nhưng vẫn đảm bảo dòng tiền của anh chị.

Phương án 2 : Thanh toán theo tiến độ xây dựng chiết khấu 7-8% dành cho khách hàng có đủ tiền nhưng dòng tiền về từng đợt.

Trong trường hợp này anh chị có đủ tiền những tiền nằm ở nhiều tài sản  chưa huy động được ngay, hay anh chị có dòng tiền đều đặn vậy thì như thế nào ?

Như vậy cũng xảy ra 2 trường hợp :

Trường hợp 1 : Nếu dòng tiền các anh chị về đều đặn nhưng anh chị không dùng cho việc đầu tư kinh doanh gì thì nên thanh toán theo tiến độ khi mà gửi ngân hàng lãi suất củng chừng đó nhưng nếu vay thì mất thời gian, phiền phức hơn cho anh chị.

Trường hợp 2: Dòng tiền có để thanh toán những anh chị đang kinh doanh, đầu tư mà mức lợi nhuận cao hơn gửi ngân hàng thì nên dùng đòn bẩy tài chính để tối ưu hóa dòng tiền.

Phương án 3 : Phương án Vay ngân hàng

Trường hợp 1 : Anh chị có khoảng 30-50 % giá trị căn hộ, và có dòng tiền khác có thể thanh toán đủ sau khi nhận nhà.

Lúc này anh chị có thể chọn phương án vay, nhưng tính toán đến phương án tất toán khoản vay trước thời hạn. Anh chị nên tính toán về phương án thanh toán đúng hạn để tránh trường hợp chịu các chi phí phát sinh.

Trường hợp 2 : Anh chị có khoảng 20-50 % giá trị căn hộ và dòng tiền đủ trả lãi,gốc đều đặn, và anh chị muốn vay trong thời gian dài 5 năm, 10 năm, 20 năm.

Đối với phương thức này có 2 tình huống, 1 là tài chính của anh chị có đủ khả năng trả lãi và gốc thì ngân hàng mới hổ trợ vay, đồng thời Hiếu cũng khuyến khích nên vay từ 40-50 % để đảm bảo khả năng trả lãi sau này. Nếu trường hợp mua để ở.

Trong trường hợp khác, nếu mua để đầu tư bán lại hoặc cho thuê thì phải nghiên cứu tính thanh khoản của dòng sản phẩm căn hộ này, có dễ bán nếu thanh toán xong 30 % có thể bán lại được không, mức độ cho thuê có cao không, nếu lợi nhuận cho thuê đạt bằng hoặc trên lãi suất thì có thể vay để đầu tư.

Bây giờ Hiếu sẽ chia sẽ cho các anh chị một ví dụ cụ thể : Căn hộ cao cấp The Sang residence có vị trí tại Đường Phạm Kiệt, P Khuê Mỹ, Q Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, căn hộ 2 PN có diện tích tim tường là 82.6 m2, diện tích thông thủy là 77.5 m2. Giá gốc chưa VAT là 4,289 tỷ, giá có VAT là 4,718 tỷ. Chính sách thanh toán nhanh là 14 % (Bao gồm 1 % KH đặt chổ), thanh toán theo tiến độ là 8 %, và vay ngân hàng chiết khấu 1,5 %. Tặng gói nội thất liền tường 92 triệu. (Có thể trừ vào giá bán). Hổ trợ vay đến 80 %. Miễn lãi suất và ân hạn nợ gốc trong 2 năm.

Vậy theo anh/chị nên chọn phương thức thanh toán nào.

THÔNG TIN DỰ ÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ THE SANG RESIDENCE

Anh chị cần tư vấn thêm thông tin có thể liên hệ số Hotline để được tư vấn cụ thể phương án thanh toán.

M-HIEU-Fom-dang-ky
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận

Bài viết liên quan

0705279779
Gọi điện hỗ trợ
Chat qua facebook
Chat qua zalo