view raw

0705279779 batdongsanocn@gmail.com

Nguyen Minh Hieu BDS

bất động sản, Chia sẽ, Chia sẽ kinh nghiệm môi giới bất động sản - 05/03/2023 - 191 Lượt xem

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư không bị lỗ

Đầu tư căn chộ chung cư phải bán lỗ hay chốt lời non. Vì sao ?

Hiếu sẽ chỉ cho anh chị nguyên nhân và cách khắc phục. Đối với đầu tư chung cư chúng ta có 2 hình thức đầu tư lãi vốn và dòng tiền, chúng ta bỏ qua yếu tố mua để ở nhé. Thứ 1 chúng ta phải hiểu căn hộ có nhiều loại bao gồm căn hộ nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp, căn hộ bình dân và căn hộ cao cấp.

Chính vì vậy mua chung cư nhà ở xã hội hay căn hộ bình dân khó tăng giá là vì tiêu chuẩn hoàn thiện thấp nên nhanh xuống cấp, Nhà ở xã hội lại hạn chế cho thuê và chuyển nhượng trong 5 năm , pháp lý 50 năm, vận hành kém trong khi đó cuộc sống nâng cao càng ngày người ta muốn ở các căn hộ cao cấp hơn , nhu cầu mua lại ít lại, mức độ cho thuê dòng tiền ít nên không hấp dẫn nhà đầu tư.

Thứ 2 : Mua lại hay mua các giai đoạn sau, lúc này mức giá đã biến động tăng rồi nên lời khuyên hay mua dự án ở giai đoạn đầu (Lưu ý tìm hiểu kỹ dự án trước khi xuống tiền). Thứ 3 : Không tạo ra các giá trị thương mại hay dòng tiền, tức là khu vực đó khó cho thuê, hoặc đối tượng cho thuê chủ yếu là công nhân, sinh viên thì khó tăng giá mà hãy mua các vị trí trung tâm, gần sông, gần biển, mức độ khai thác cao, đặc biệt là khai thác cho thuê du lịch.

Thứ 4 : Định giá căn hộ cao bằng nhà phố thì sẽ khó tăng, vì vậy nếu nhà phố từ 10-15 tỷ thì căn hộ tại khu vực đó từ 3-5 tỷ thì cơ hội tăng trưởng giá mới có tiềm năng, còn nhà phố đang có 4-5 tỷ mà căn hộ 3-4 tỷ rồi thì sẽ khó tăng trưởng giá.

Bình luận

Bài viết liên quan

0705279779
Gọi điện hỗ trợ
Chat qua facebook
Chat qua zalo