view raw

0705279779 batdongsanocn@gmail.com

Nguyen Minh Hieu BDS

Tin tức - 14/12/2021 - 518 Lượt xem

Lưu ý khi mua chung cư trả góp tại đà nẵng

Thời gian gần đây, nhiều người đổ xô đi mua căn hộ chung cư trả góp tại Đà Nẵng, điều này chứng tỏ sức hút của một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam là không hề nhỏ.

Các gói vay mua chung cư trả góp ngày càng trở nên phổ biến và được đón nhận trong cộng đồng người tiêu dùng .  Đây là sản phẩm giúp người vay vốn có thể hoàn thành dự định mua căn hộ chung cư trong một thời gian ngắn mà không cần phải chờ đến khi có đủ một khoản tiền lớn trong tay. Vì vậy những người đang sinh sống, làm việc đang có ý định định cư tại Đà Nẵng hoàn toàn có thể vay mua chung cư trả góp tại Đà Nẵng nếu khả năng tài chính hiện tại của bản thân chư đủ.

1. Tại sao nên vay mua chung cư trả góp tại Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng lọt Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, đây có thể là lý do đầu tiên mà nhiều người muốn định cư tại thành phố này. Ngoài ra còn một số lý do nên vay mua chung cư trả góp tại Đà Nẵng mà bạn nên tham khảo qua:

Đà Nẵng là thành phố của những công trình mới

Hành loạt các công trình xây dựng mới mẻ và hiện đại đã và đang được hoàn thiện đang trở thành những điểm đến đáng nhớ tại Đà Nẵng, những công trình nổi tiếng có thể kể đến như : Khu du lịch nghỉ dưỡng Bà Nà, vòng quay mặt trời Sun Wheel, khách sạn A La Carte, cây cầu trái tim,…

Wifi miễn phi phủ sóng toàn thành phố

Có thể nói, Đà Nẵng là thành phố tiên phong và duy nhất tại Việt Nam cung cấp một dịch vụ miễn phí hữu ích cho cả người dân và khách du lịch. Tại Đà Nẵng, wifi miễn phí được phủ sóng khắp các khu vực trung tâm đảm bảo kết nối internet ổn định và xuyên suốt

Đồ ăn ngon, giá rẻ

Là một thành phố đáng sống và thu hút đông dảo lượng khách du lịch hàng năm những đây là lại là thiên đường ăn uống với đồ ăn ngon và giá rẻ hơn rất nhiều so với các thành phố du lịch khác.

2. Lợi ích khi mua chung cư trả góp

Khi sở hữu được một căn hộ, bạn sẽ có một chỗ ở ổn định, không phải đi thuê trọ, chuyển trọ,.. hạn chế vấp phải những tệ nạn đến từ những khu trọ tồi tàn, văn hóa thấp.

Đến với những căn hộ trả góp bạn sẽ được sống trong môi trường an ninh tốt, văn hóa cao, các dịch vụ tiện ích phong phú. Tạo cảm giác an tâm, thoải mái để phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra những căn hộ trả góp hiện nay như chung cư đều có trường mầm non, siêu thị, bệnh viện, phòng khám,khu vui chơi trẻ em, … vô cùng thuận tiện cho những gia đình có con trẻ. Có thể nói, sở hữu một căn hộ sẽ tạo môi trường lành mạnh, đầy đủ cho trẻ em phát triển và học tập, cha mẹ cũng thuận tiện trong việc đưa đón trẻ. Bất kỳ ai cũng có một quỹ thời gian thoải mái để nghỉ ngơi.

Thực tế hiện nay nhiều người đi làm thường có một mức thu nhập không cao. Mỗi tháng tiết kiệm được một khoản nhỏ, muốn mua nhà phải tích lũy trong thời gian rất dài. Trong khi mức sống ngày càng cao, giá nhà đất cũng ngày một tăng. Khiến nhiều người dù đã cố gắng kiếm tiền rất nhiều năm vẫn không thể đủ tiền mua nhà. 

Vì thế việc mua căn hộ trả góp giá rẻ sẽ giúp bạn sở hữu dần căn hộ bằng chính mức thu nhập mỗi tháng.

Ngoài lợi ích về việc hổ trợ thu xếp tài chính hợp lý thì khi mua căn hộ trả góp sẽ đảm bảo ít rủi ro hơn khi ngân hàng thẩm định và bảo lãnh cho dự án, đồng thời có thể tận dụng đòn bẩy tài chính của ngân hàng để tận dụng đầu tư hiệu quả hơn.

3. Những lưu ý khi vay mua chung cư trả góp tại Đà Nẵng

Khi đi vay mua chung cư trả góp tại Đà Nẵng hay bất kỳ thành phố nào, bạn cũng cần quan tâm đến một số yếu tố liên quan đến khoản vay, nhằm đảm bảo sở hữu căn hộ ưng ý, với chi phí và áp lực trả nợ thấp nhất.

Thứ nhất, xem xét thu nhập của bản thân

Điều đầu tiên cần quan tâm đó là thu nhập có gia đình và bản thân hiện tại có đáp ứng điều kiện vay vốn cũng như đủ chi trả khoản vay mua nhà chung cư hay không.

Thứ hai, cân nhắc lãi suất ngân hàng

Để thu hút người vay mua chung cư trả góp, các ngân hàng thường đưa ra các gói lãi suất ưu đãi với những thời gian cố định khác nhau. Nếu bạn vay lâu dài nên chọn các gói cố định 12 tháng 24 tháng. Lãi suất cố định càng lâu, lãi suất càng ổn định vì sau thời gian cố định lãi suất được áp dụng là lãi suất thả nổi, hiện rơi vào khoảng 10,5%/năm – 11,5%/năm

Thứ ba, cân nhắc hạn mức vay

Mặc dù các ngân hàng có thể hỗ trợ tối đa đến 75% giá trị căn hộ cần mua, tuy nhiên không nên vay với số tiền quá lớn. Vay càng nhiều, lãi phải trả càng cao, áp lực trả nợ càng lớn. Việc quyết định hạn mức vay cũng được căn cứ và khả năng tài chính hiện tại, thu nhập cũng như giá trị căn nhà hộ.

Thứ tư, cân nhắc về thời gian vay và phí phạt trả nợ trước hạn

Với khoảng vay mua nhà đất, căn hộ, các ngân hàng có thể hỗ trợ vay vốn lên đến 20 năm, tuy nhiên việc lựa chọn thời gian vay cũng nên được tính toán kỹ càng, tránh để trường hợp đủ tiền trả nợ rồi nhưng thời gian tất toán chưa đến, khoản vay vẫn bị áp lãi suất, lúc này khách hàng muốn tất toán trước hạn sẽ phải chịu phí trả nợ trước hạn theo quy định của ngân hàng.

luu y khi mua chung cu tra gop

4. Điều kiện để mua trả góp

Có thể thấy, việc mua căn hộ trả góp phù hợp cho những người muốn kinh doanh hoặc đầu tư. Có rất nhiều người đủ khả năng tài chính để thanh toán ngay lần đầu tiên. Tuy nhiên họ lại không làm như vậy.

Họ lợi dụng hình thức thanh toán với nhiều ưu đãi từ việc mua nhà trả góp. Họ dùng 1 phần tiền mua nhà và phần còn lại được dùng cho việc khác. Như vậy họ vừa có nhà ở, vừa đảm bảo được yếu tố về công việc.

Mua căn hộ chung cư trả góp, người mua nhận được rất nhiều lợi ích, điển hình như: Thủ tục thực hiện nhanh gọn, không tốn kém thời gian.

Điều kiện mua căn hộ trả góp đơn giản là:

Cá nhân, hộ gia đình mang quốc tịch Việt Nam

Người mua có năng lực dân sự

Người vay vốn có thu nhập ổn định, đủ khả năng chi trả khoản nợ trong thời hạn đã thỏa thuận.

Thời gian vay vốn tùy thuộc vào các gói vay khách hàng tham gia. Hàng tháng, đến định kỳ khách hàng phải trả lãi theo quy định của ngân hàng.

THAM KHẢO

Có nên vay mua chung cư trả góp không ?

Căn hộ chung cư cao cấp The Sang Residence Đà Nẵng hổ trợ vay 80 %. Miễn trả gốc và lãi trong 24 tháng.

Bình luận

Bài viết liên quan

0705279779
Gọi điện hỗ trợ
Chat qua facebook
Chat qua zalo