view raw

0705279779 batdongsanocn@gmail.com

Nguyen Minh Hieu BDS

Tin tức, Tư vấn đầu tư - 16/05/2021 - 508 Lượt xem

Những tiêu chí khi lựa chọn bất động sản phần 2

Nếu bạn chưa xem qua phần 1 Những tiêu chí khi mua bất động sản thì hãy Nhấn vào đây để xem phần 1 trước nhé.

Phần 2 chúng ta tiếp tục phân tích về tính pháp lý khi các anh chị mua bất động sản dự án phân lô bán nền.

Đối với đất nền dự án

Đối với bất động sản dự án bạn cần phải lựa chọn bất động sản của những chủ đầu tư uy tín.

-Đó là những doanh nghiệp đã từng phát triển các dự án chất lượng, tiến độ dự án nhanh chóng hay ra sổ đúng thời hạn.

-Chứng minh được khả năng tài chính vững mạnh (nếu có thể hãy đọc báo cáo tài chính của chủ đầu tư đó). Nhiều chủ đầu tư thiếu tài chính thì tiến độ dự án sẽ rất chậm, nên việc ra sổ của dự án sẽ gặp nhiều khó khăn và thời gian.

-Luôn sẵn sàng cung cấp những thông tin pháp lý rõ ràng,minh bạch.

-Những dự án đã triển khai chủ đầu tư luôn có chế độ hậu mãi tốt.

Chọn mặt gửi vàng là rất quan trọng, thực tế cho thấy rất ít dự án đã ra sổ mới bán, mà chủ đầu tư thường bán dự án trước khi có sổ. Tuy nhiên khi dự án đã có sổ thì giá bán lại cao hơn lúc ban đầu rất nhiều. 

Vì vậy khi mua dự án từ lúc chưa ra sổ thì bạn sẽ được giá thấp hơn tuy nhiên rủi ro cao hơn. Để hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất , bạn cần phải quan tâm đến những giấy tờ pháp lý sau.

-Giấy chứng nhận đầu tư.

-Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

-Quyết định phê duyệt 1/500.

-Giấy phép xây dựng.

-Đối với các dự án nhà ở hình thành trong tương lai thì bạn kiểm tra xem có giấy chứng nhận bảo lãnh của ngân hàng không.

-Văn bản nghiệm thu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch đã được phê duyệt. (Bước gần cuối chuẩn bị đóng thuế và ra sổ- thường các dự án bán trước khi đến thủ tục này).

-Đối với dự án nhà ở, khi muốn mở bán chủ đầu tư phải có văn bản chứng minh hoàn thành xây dựng cơ sở kỹ thuật, tương ứng với tiến độ dự án.

-Điều quan trọng là để có thể mở bán được thì bất kỳ dự án nào cũng có văn bản chấp thuận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai của sở xây dựng.

Đồng thời xem lại phần 1 để xem bất động sản đó có dính quy hoạch không.

 

Tiêu chí thứ 3 : Phong thủy

Người Á Đông rất coi trọng về vấn đề phong thủy, đặc biệt là ở trong chính mảnh đất họ đang sống. Khi đầu tư bất động sản, các bạn hãy đặt mình vào vị trí những người sử dụng bất động sản đó. 

Sau đây tôi sẽ liệt kê những bất động sản bạn không nên mua bởi chúng phạm những lỗi phong thủy quan trọng. Những bất động sản có lỗi phong thủy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người sinh sống trong bất động sản đó.

  1. Bất động sản có đường đâm thẳng vào đất (đối diện ngã 3).   

Nhà có trục đường hướng thẳng vào sẽ tạo thành xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà. Theo quan niệm phong thủy thì đó là thế đất xấu, người sống trong nhà đó sẽ có cảm giác bất an, tai nạn xe cộ…đồng thời sẽ nguy hiểm về xe cộ lưu thông hoặc đèn xe chiếu vào nhà.

2. Đất tóp hậu

Đất top hậu là kiểu đất đầu voi đuôi chuột, chiều rộng phía sau nhỏ hơn chiều rộng phía trước.Người Việt Nam rất kiêng kỵ kiểu đất ở thế này. 

Dân gian cho rằng như thế khởi đầ thì hoàng tráng nhưng kết cục thì chẳng ra sao. Theo quan niệm của người xưa thì thế đất đó sẽ làm cho gia chủ mọi sự lụi bại, không có phát triển được.

3. Đát có ngôi mộ hoặc gần bãi tha ma, đền chùa

Như chúng ta biết những mảnh đất gần bãi tha ma, gần mộ thường có âm khí rất lớn.Chính vì vậy, ở gần những khu vực này sẽ làm bạn tâm lý , gặp nhiều bất lợi trong công việc.

Ngoài ra đình chùa, đền miếu là nơi tâm linh, có nhiều tín đồ, vị thế không nên sống gần những vị trí đó.

Nhìn chung nếu phát hiện bất động sản đó có lỗi về phong thủy, hãy cân nhắc về việc mua nó. Thậm chí nhiều nhà đầu tư họ còn thuê thầy phong thủy để xem bất động sản đó trước khi mua.

4. Ngôi nhà có người chết

Hãy tìm hiểu về lịch sử người đã và đang sống trong ngôi nhà mà bạn định mua. Nhà có người bị sát hại hay tự tử, người chết oan..điều này sẽ gây nên bất an cho người ở trong ngôi nhà. Những bất động sản này sẽ khó bán hơn các bất động sản thông thường.

Có thể bạn không tin vào ma quỷ nhưng người mua lại sau này có thể tin nên sẽ làm cho bđs đó khó bán hoặc bán không được giá.

5.Nhà quá sát cột điện cao thể,cột sóng

Những ngôi nhà mà xung quanh có nhiều tháp điện cao thế hoặc cột sóng thường rất nguy hiểm, nhất là khi gặp trời mừa bão sấm sét…bạn không thể lường trước tai họa tiềm ẩn xảy ra.

Các trụ điện cao thế còn là nơi tích điện cao áp mang dương khí nặng, từ đó gây ra không khí khô,nóng. Người sống trong môi trường đó thời gian dài sẽ dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

6.Nhà gần bãi rác,gần nguồn nước thải ô nhiễm

Bãi rác và nguồn nước thải ô nhiễm sẽ khiến không khí không trong lành. Mùi hôi thối từ bãi rác, từ nguồn nước bẩn sẽ lan truyền trong không khí..Không những thế khu vực đó sẽ rất nhiều sinh vật mang mầm bệnh như chuột, bọ..

Hãy kiểm tra thật kỹ bằng việc đi khảo sát 1 vòng quanh khu vực bất động sản đó.

7.Cẩn thận ngập lụt

Vấn đề này không được các nhà đầu tư để ý đến. Hay nói đúng hơn họ quên mất điều này. Khi bạn mua nhà có thể chưa phát hiện được những rất có thể vào mùa mưa nước sẽ ngập đường và vào tận nà. Hãy chịu khó hỏi han những người dân xung quanh về tình trạng thoát nước ở khu vực đó nhé.

Ngoài những thông tin trên, chúng ta sẽ cùng phân tích thêm các yêu tố về vị trí, tiện ích, tính thanh khoản, và dòng tiền.. ở bài viết sau bạn nhé.

Để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về bất động sản, hãy theo dõi thường xuyên website batdongsanocn.com để tìm hiểu thêm những kiến thức hay nhé.

Tác giả : Nguyenminhhieubds.com

3 QUY LUẬT ĐIỀU TIẾT THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

CHU KỲ CỦA BẤT ĐỘNG SẢN

NHỮNG TIÊU CHÍ MUA BẤT ĐỘNG SẢN PHẦN 1

Thẻ:, , ,

Bình luận

Bài viết liên quan

0705279779
Gọi điện hỗ trợ
Chat qua facebook
Chat qua zalo