view raw

0705279779 batdongsanocn@gmail.com

Nhà đất đà nẵng

Tư vấn, Tư vấn đầu tư - 18/05/2020 - 512 Lượt xem

Những lưu ý khi đầu tư đất nền dự án

Bạn là một nhà đầu tư cá nhân? Bạn muốn tìm hiểu đầu tư đất nền dự án? Hãy đọc kĩ những điều cần lưu ý khi đầu tư đất nền dự án sau đây. Hãy đọc & áp dụng ngay vào thực tế để đảm bảo bạn đang có một lựa chọn đầu tư an toàn và hiệu quả.


Đất nền chưa được phép phân lô
Vì chưa biết liệu dự án có được phép phân lô bán nền hay không? Nên việc sở hữu loại đất nền này làm cho nhà đầu tư sẽ gặp khó trong việc bán ra. Nếu nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính thì có thể bị mắc kẹt vốn vì không biết số phận của lô đất mình mua sẽ như thế nào? Còn người mua ở thực có thể gặp rắc rối khi đất chưa được phép tách thửa nên cũng không được cấp sổ đỏ để xây dựng.

Đất nền thanh lý giá rẻ
Sau khi trải qua một thời kì đỉnh điểm của thị trường Bất động sản, một số nhà đầu tư có động thái bán ra những nền đất với giá bán giảm 30-50%. Tuy nhiên, với những thông tin rao bán đất nền giá này thì người mua phải hết sức thận trọng.

Thường những lô đất được giao bán “giá rẻ như cho” này là những lô đất nằm ở những nơi xa xôi hẻo lánh, đất dính tranh chấp hoặc pháp lý mập mờ,..

“Trước khi quyết định mua, khách hàng phải kiểm tra kỹ xem đất đã ra sổ chưa. Với hợp đồng mua bán, cần rà soát kỹ để tránh các điều khoản bất lợi cho mình. Đối với tài sản đã thế chấp thì cần phải quan tâm xem đã được giải chấp chưa. Nếu không kiểm tra kỹ, lỡ dính vào một tài sản thế chấp thì sau này khách hàng sẽ rất phiền toái. Ngoài ra còn phải xem dự án đó nằm trong khu quy hoạch chưa, cơ sở hạ tầng thế nào…” Chuyên gia tài chính Bùi Quang Tín cho hay.

Đất nền dự án MA – điều cần tránh khi mua đất nền
Những dự án MA là những dự án không được cấp phép quy hoạch làm dự án, dự án không tồn tại trên thực tế khi tra quy hoạch tại cơ quan hành chính của địa phương. Các doanh nghiệp, môi giới tự vẽ lên dự án, chia lô, làm đường nhằm che mắt khách hàng và đưa ra những bản hợp động góp vốn với mức lợi nhuận cực KHỦNG, mức giá rẻ như cho không. Nhằm giăng bẫy, chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng.

Chưa hết, một số công ty còn chào bán công khai trên website với bản đồ quy hoạch, sa bàn, phối cảnh dự án rất đẹp mắt để thu hút người mua.

Do đó, khi quyết định mua đất nền dự án, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ mặt bằng giá khu vực, nếu giá rẻ hơn cần phải cảnh giác. Việc kiểm tra pháp lý của dự án cũng chưa đủ, nhà đầu tư cũng nên đến xem đất trực tiếp. Sau khi xác định vị trí lô đất thì đến cơ quan hành chính địa phương xem bản đồ quy hoạch có khớp với thông tin dự án như môi giới quảng cáo hay không?

Đất nền dự án bị chủ đầu tư cầm cố ở ngân hàng
Nhiều nhà đầu tư mua nền đất, ký hợp đồng mua bán hợp pháp với chủ đầu tư nhưng sau đó không thể xây nhà vì đất chưa có sổ đỏ hoặc không lên được thổ cư. Nguyên nhân chủ yếu là do chủ đầu tư đem đất đã bán cho người dân thế chấp ngân hàng.

Nếu mua phải những lô đất bị chủ đầu tư cầm cố, nhà đầu tư không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không thể xây dựng nhà ở, tệ hơn NĐT có thể mất trắng nếu ngân hàng phát mãi và chủ đầu tư phá sản.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dự án đất nền dự án ma, không đủ pháp lý, chủ đầu tư không có năng lực, cầm cố sổ ngân hàng. Tuy nhiên, vẫn có những dự án pháp lý minh bạch, vị trí cực đắc địa với mức giá phù hợp như đất nền dự án One World Regency. Anh chị có thể tham khảo thông tin bên dưới:

Dự án One World Regency – Đất nền ven biển Đà Nẵng Quảng Nam

Dự án Mỹ khê Angkora park ven biển Quảng Ngãi

Bài viết liên quan

0705279779
Gọi điện hỗ trợ
Chat qua facebook
Chat qua zalo