view raw

0705279779 batdongsanocn@gmail.com

Nguyen Minh Hieu BDS

Chia sẽ kinh nghiệm môi giới bất động sản - 24/08/2020 - 1239 Lượt xem

Chia sẽ kinh nghiệm làm bất động sản – Bài 3

Chia sẽ kinh nghiệm làm bất động sản – Bài 3

Những kênh Marketing cho môi giới Bất Động Sản

Bài 1 : Cách đọc sơ đồ, hướng, và các hệ số giá

Bài 2 : Hướng dẫn thủ tục sang nhượng Quyền Sử Dụng Đất

Như vậy qua 2 bài chắc hẳn bạn đã có những bước đầu khi làm quen với nghề bất động sản. Chắc giờ bạn đã tự tin hơn để có thể tư vấn cho khách hàng rồi, vậy thì khách hàng ở đâu với 1 người mới, data công ty đưa thì hết người này xào qua xào lại, bạn là người mới vào cũng có thể được phân data nhưng hầu hết data không chất lượng, còn một số bạn làm tự do mà chưa trải qua công ty càng là vấn đề nan giản.

Vậy thì khách hàng ở đâu ?

Như các bạn biết, bất động sản là nhu cầu thiết yếu của con người như nhu cầu ăn , uống ,mặc thôi các anh chị, bởi vì ai ai cũng có nhu cầu an cư, rồi kinh doanh, cho thuế..nên BĐS khác ở các kênh đầu tư khác là số lượng không có nhiều và là 1 sản phẩm đặc thù.Vậy ai ở quanh bạn cũng có thể là khách hàng của bạn.

Vậy việc đầu tiên là bạn phải thay đổi cái avata facebook của mình, zalo của mình đi nhé, sao cho càng chuyên nghiệp càng tốt, Sau đó hãy đăng tải thông tin bạn đang kinh doanh bất động sản, ai có nhu cầu thì liên hệ bạn nhé, và đặc biệt bạn nên tham gia khóa học bất động sản và được cấp chứng chỉ bởi Sở Xây Dựng nhé. Như vậy khi bạn chuyển qua 1 lĩnh vực mới kèm theo chứng chỉ thì bạn bè , người quen mới tin tưởng nhé, tự nhiên không không đang làm 1 việc khác giờ qua làm bất động sản thì họ đánh giá bạn chưa có kiến thức nhiều đâu nhưng có chứng chỉ là 1 cái củng cố niềm tin hơn nhé.

Quay lại chủ đề Bạn – Bàn – Bán, cho dù bạn kinh doanh sản phẩm gì , nguồn khách hàng cũng bắt đầu từ những người quen, những người thân của bạn trước, đó là nguồn khách hàng miễn phí và bạn không bỏ ra chi phí phát sinh.

Bây giờ mình sẽ đưa ra các kênh markting để bạn có thể khai thác khách hàng nhé, nhưng bài viết hôm nay mình sẽ không chuyên sâu, mỗi hình thức marketing mình sẽ chia sẽ 1 chủ đề riêng nhé.

Đăng tin Facebook cá nhân Hội Nhóm Facebook

Đây là hình thức miễn phí đầu tiên mình muốn giới thiệu cho các bạn, mới làm thì lấy đâu ra tài chính để các bạn chạy quảng cáo đúng không nào, vậy cần cù bù siêng năng, các bạn hãy tham gia các hội nhóm, ví dụ Hội mua bán bất động sản đà nẵng, Mua bán nhà đất Quảng Bình…ví dụ vậy, bạn làm thị trường nào thì tìm thị trường đó để đăng nhé, lưu ý đăng các khung giờ vàng để tạo được sự thu hút nhé, còn đăng như thế nào có hiệu quả thì mình sẽ chia sẽ bài sau nhé, tương tự facebook cá nhân,bạn cũng cố gắng kết bạn thêm bạn bè khách hàng chất lượng, có thể kết bạn từ danh sách bạn của khách hàng, có một số thông tin rằng những người giàu thường họ chơi với nhau, cái đó là luật hấp dẫn lẫn nhau. Ok chưa ạ. Đó là kênh miễn phí đầu tiên.

Kênh miễn phí thứ 2 là lên Google Map để lấy số điện thoại của khách hàng quanh dự án hay bất động sản bạn bán nhé. Kênh này cũng khá đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Kênh miễn phí thứ 3 là đi ghi số điện thoại các cửa hiệu kinh doanh ở các trục đường lớn, hầu hết những người nhà mặt tiền là những người có điều kiện tài chính tốt cả bạn nhé,phi thương bất phú mà.

Kênh miễn phí thứ 4 là trực dự án, trực dự án ngày xưa khá hiệu quả, đặc biệt là thời điểm sốt đât, tuy nhiên công nghệ ngày càng phát triển nên sale bất động sản cũng ít trưc hẳn, đồng thời làm giảm đi tính chất chuyên nghiệp, tuy nhiên đối với các thị trường tỉnh mới thì kênh này vẫn còn khá hiệu quả bạn nhé

Kênh ít tốn phí thứ 5, bây giờ là ít tốn phí bạn nhé, nhưng nếu bạn làm cho công ty cũng miễn phí đó là phát tờ rơi, khi có các dự án mới, các công ty đều có chiến dịch trực tiếp từ việc phát tờ rơi tới khách hàng để phủ thị trường, tuy nhiên để cách này có hiệu quả bạn đừng phát tờ rơi ở các ngã 4 hay đi nhét xe, mà hãy đi đến các nhà dân, gặp đúng khách hàng để phát và xin số điện thoại luôn nhé, ai có nhu cầu thì tư vấn luôn, hãy trao cho họ cơ hội chứ đừng làm mất đi giá trị sản phẩm nhé.

Kênh ít tốn tiền thứ 6 là Gọi điện thoại, đây là một trong những kênh rất rất hiệu quả nhưng mình không nói ban đầu vì sở dĩ bạn phải đi kiếm data về mới sale phone được, nếu bạn làm cho công ty thì công ty hổ trợ chi phí điện thoại rồi, nên sử dụng kênh này cũng là cách để các bạn tiết kiệm chi phí khi mới vào nghề, tuy nhiên các NV sales lâu năm thì vẫn dùng kênh này thường xuyên vì hiệu quả nó cao bạn nhé, những bestsale thì họ có thể chốt sale qua điện thoại luôn.

Kênh tiếp theo cũng khá là tiết kiệm và không được đẹp mặt tí nhưng các bạn sale vẫn hay làm là treo phướn cá nhân, treo phướn cá nhân là 1 kênh chi phí khá thấp nhưng mức độ phủ sóng đến khách hàng khá cao, tuy nhiên với hình thức này các bạn nên chú ý đến mỹ quan đô thị nhé, một số địa phương làm căng thì có thể bị khóa sim đấy nhé, mình không khuyến khích kênh này lắm nhưng cũng kể ra cho các bạn nắm.

Rồi, đó là một số kênh khá là ít tốn kém chi phí cho những bạn mới, tuy nhiên có một số bạn sẽ chấp nhận đầu tư ban đầu để có nguồn khách hàng chất lượng, vậy trong các kênh thì kênh nào hiệu quả.

Kênh thứ 8 là chạy quảng cáo facebook các bạn nhé, các bestsales đều sử dụng cách này để tiếp cận khách hàng trong thời gian qua, tuy nhiên hiện nay mức độ cạnh tranh khá cao để không ném tiền qua cửa sổ, mình khuyến khích các bạn nên chỉnh chu cho bài viết và hình ảnh trước khi tự chạy QC Facebook nhé. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn

Kênh thứ 9 là gửi SMS, nếu bạn gửi SMS cho cá nhân bằng sim của bạn thì chỉ gửi được số lượng rất ít, gửi nhiều thì nhà mạng sẽ khóa sim, nên bạn cần dùng đến các dịch vụ gửi SMS brand name, đó là tin nhắn thương hiệu các bạn nhé, đây cũng là cách khá được các bạn sale dùng khi chuẩn bị có sự kiện hay có 1 chiến dịch khuyến mãi nào đó.

Kênh thứ 10 không thể không kể đến là xây dựng website và chạy google adwords , đây là kênh của thời đại mới, hầu hết mỗi sale bất động sản chuyên nghiệp đều có 1 website cho riêng mình, lý do thì bạn cũng hiểu rồi nhưng để có 1 website ổn định có thứ hạng thì không phải là ngày 1 ngày 2 mà các bạn phải xây dựng rất lâu.

Kênh cuối cùng là kênh đăng tin mình kể đến cuối cùng vì nó vừa tốn phí vừa miễn phí là đăng tin bất động sản trên các website thương mại, hiện tại có những kênh đăng tin miễn phí như kênh batdongsanocn.com, chợ tốt…nhưng hầu hết hiện nay là các kênh tốn phí như homedy, batdongsan.com.vn…tùy nhiên đăng tin trên các trang tốn phí thì hiệu quả hơn rất nhiều, tuy nhiên, chi phí cũng khá cao, ví dụ 1 ngày bạn đăng 10 tin, mà mỗi tin hiện thị 15 k là bạn mất 150 k khi chưa làm ra đồng nào, có bạn chạy tin VIP thì mất 600-700k 1 tuần. Nên cũng khá khó khăn cho các bạn mới.

Ngoài ra còn 1 số cách như đăng báo, làm video youtube…nhưng mình kể đến đây thôi, không các bạn lại không lựa chọn kênh nào phù hợp cho mình.

Mỗi kênh mình sẽ chia sẽ chi tiết cho các bạn sau, cơ bản để các bạn hình dung và lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp trước nhé. Chúc các bạn may mắn.

Thẻ:, , ,

Bình luận

Bài viết liên quan

0705279779
Gọi điện hỗ trợ
Chat qua facebook
Chat qua zalo