view raw

0705279779 batdongsanocn@gmail.com

Nguyen Minh Hieu BDS

Tư vấn, Tư vấn đầu tư - 26/05/2020 - 757 Lượt xem

Kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản là một ngành đòi hỏi người làm phải có kiến thức tổng hợp từ marketing, tài chính, kế toán, luật,… chứ không đơn giản chỉ cần khách hàng đến và tư vấn là xong…

Trên thực tế, người làm nghề môi giới địa ốc giỏi thường tìm kiếm khách hàng từ các kênh online rất hiệu quả. Họ nắm rõ nhóm đối tượng khách hàng mình ở những đâu, độ tuổi và khả năng tài chính như thế nào.

Tuy nhiên, một điểm đáng chú ý là các khách hàng mua bất động sản hiện nay đều rất sành sỏi và khó tính. Để có thể “chiều lòng”, khiến họ ưng ý trong khi đối thủ trong nghề không hề ít đòi hỏi người môi giới phải nắm vững các kênh bán hàng hiệu quả, biết cách tư vấn chuyên nghiệp, đáng tin cậy.

Đối với từng phân khúc nhà, đất khác nhau, người môi giới lại cần thay đổi các “chiến thuật” tìm kiếm khách hàng khác nhau. Và những cách tìm kiếm khách hàng bất động sản phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay có thể sẽ giúp bạn trở thành một sales chuyên nghiệp!

  1. Phân khúc giá rẻ
    Đây là phân khúc có nhu cầu lớn nhất. Nói đến giá rẻ thì chắc chắn giá cả là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu, cùng với đó là các chương trình chiết khấu, giảm giá, tặng phẩm hấp dẫn kèm theo.

Các kênh chạy chiến dịch:

– Tờ rơi và SMS: Đây là một trong những cách có thể tận dụng triệt để khách hàng ở phân khúc giá rẻ. Bán kính phát tờ rơi là khoảng 3 km xung quanh dự án và hãy tận dụng mọi thời điểm trong ngày để tiếp cận được tối đa các đối tượng khách hàng.

– Sales phone: Với phân khúc này thì sales phone không phải là lựa chọn hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn mới vào nghề thì đây là cách giúp bạn làm quen với cảm giác bị từ chối, thậm chí là bị khách hàng lớn tiếng. Một điểm cần lưu ý là hạn chế sử dụng các data khách hàng quá VIP bởi họ sẽ không mấy quan tâm tới những sản phẩm này.

– Đăng tin rao vặt: Giới sales địa ốc thường sử dụng các phần mềm đăng tin tự động để nhanh chóng có được nhiều tin trên các chuyên trang rao vặt nhà, đất như: homedy.com, batdongsan.com.vn, muabannhadat.com.vn,…

Social: Mạng xã hội Facebook, Zalo,… là nơi các môi giới bất động sản có thể tiếp cận đến nhiều nguồn khách hàng thông qua việc đăng bài, spam các group có đông thành viên.

  1. Phân khúc trung bình và cao cấp
    Phân khúc này nhắm vào đối tượng có mức thu nhập tương đối khá, đại đa là người đã đứng tuổi. Do vậy, xây dựng các kênh tìm kiếm khách hàng cũng cần thay đổi để đạt hiệu quả cao.

– Tờ rơi: Bán kính hiệu quả nhất với hình thức này là từ 2-3 km, đặc biệt là những khu vực đang giải tỏa. Hãy phát tận nhà và để ý thói quen sinh hoạt của từng khu dân cư để phát tờ rơi hiệu quả hơn. Bạn cũng đừng ngần ngại phát đi phát lại nhiều lần nhé!

– SMS và sales phone: Với hình thức này, quan trọng nhất vẫn là data khách hàng. Nếu bạn không có data tốt thì rất khó để bán được sản phẩm. Thông thường, data khách hàng theo khu vực sẽ được ưu tiên sử dụng.

– Đăng tin: Với phân khúc trung bình và cao cấp, bạn nên tập trung “sức mạnh” đánh vào các trang chuyên về bất động sản chất lượng và uy tín như: homedy.com, batdongsan.com.vn, muabannhadat.com.vn,… Ngoài ra, khi bạn mua tin VIP trên các trang rao vặt, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn khá nhiều.

– Khai thác Google: Bạn có thể mua Google Adwords hoặc SEO để tiếp cận tới khách hàng tốt hơn. Đối với dự án chạy gấp và rút nhanh thì bạn nên liên hệ Google Adwords, còn với các chiến dịch lâu dài thì bạn có thể tự SEO hoặc thuê người khác SEO giúp.

– Social: Nói đến Social là nghĩ ngay Facebook, Youtube, G+, blogger… Để khai thác nguồn khách hàng tại phân khúc trung bình, môi giới có thể tạo “sự kiện” trên Facebook, đăng tin dự án và tag bạn bè vào, spam trên các trang mạng xã hội như: webtretho, otosaigon, yeutretho,… Hãy đọc kĩ hướng dẫn trước khi đăng bài trên các trang này để khỏi bị xóa nick.

  1. Phân khúc cao cấp hạng sang
    Đây là phân khúc rất khó tiếp cận vì nguồn khách hàng không phụ thuộc vào vùng miền hay nhu cầu. Nhưng điểm chung của họ là “thành đạt”, họ có thể mua vì bạn bè mua, vì có nhiều khoản tiền nhàn rỗi, thậm chí là họ có thể mua vì mến sales. Nhưng không vì thế mà cho rằng những khách hàng này không am hiểu thị trường. Trái lại, họ cực kỳ “tinh tường”, chính vì vậy chiều lòng họ không phải chuyện đơn giản.

Đối với phân khúc này, nếu không muốn bị từ chối không thương tiếc, bạn hãy truyền đi thông điệp cụ thể tới khách hàng như: tiện ích, thế mạnh của sản phẩm, dự án; quy hoạch trong tương lai, hạ tầng kỹ thuật, tiềm năng tăng giá; có tôn lên địa vị, đẳng cấp không? hàng xóm là ai?….

Bạn đừng nên dùng cách phát tờ rơi và sales phone với khách hàng hạng sang, thay vào đó bạn có thể áp dụng các kênh marketing như:

– Email và SMS: Sẽ khá khó để có thể tìm được data của những khách hàng này. Nhưng nếu bạn có được data chuẩn và phù hợp, cách này cũng sẽ đem lại hiệu quả tương đối tốt.

– Đăng tin: Tất nhiên bạn nên ưu tiên mua gói tin VIP tại các chuyên trang bất động sản uy tín và lớn.

– SEO website và chạy quảng cáo: Có thể nói kênh này quyết định tới 50% thành công khi bạn làm tốt.

– Tiếp cận trực tiếp: Mặc quần áo lịch sự, trang bị đầy đủ “vũ khí” – kiến thức, kinh nghiệm,.. tiếp cận từ những sự kiện, quán café sang trọng, nhà hàng… và biết đâu đó may mắn sẽ mỉm cười với bạn!

Hy vọng những kinh nghiệm, chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích cho những ai muốn gắn bó lâu dài với nghề. Chúc các bạn thành công!

Thẻ:, ,

Bình luận

Bài viết liên quan

0705279779
Gọi điện hỗ trợ
Chat qua facebook
Chat qua zalo